Mùa hot sắp tới, những món ăn có chức năng thanh nhiệt lại lên ngôi, khác biệt là những món thạch. Bữa nay Điện máy XANH sẽ chỉ dẫn các bạn một món tráng miệng vừa mát lại thơm ngon. Cùng bắt tay vào khiến món thạch lá dứa phô mai nhé!
Chất liệu và khí cụ làm cho thạch lá dứa phô mai
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 4 miếng phô mai con bò cười
- 220 ml sữa tươi không các con phố
- 12 g bột thạch rau câu con cá dẻo
- Sữa đặc (lượng sữa tùy theo khẩu vị của bạn)
- 150 g tuyến phố
- Lá dứa
- 180 ml nước cốt dừa
- Nồi, rây, muỗng, bếp, khuôn...
Cách khiến thạch lá dứa phô mai
Bước 1: Hòa tan 3 lòng đỏ trứng với 200 ml sữa tươi, 50 ml nước chín, sữa đặc. Lượng sữa đặc tùy thuộc tham gia khẩu vị thích ăn ngọt của bạn. Dùng rây lọc qua hỗn thích hợp trứng sữa cho mịn ( hình 1).
Bước 2: Đổ hỗn hợp trứng sữa tham gia nồi, đun ở lửa bé bỏng, chú ý không được đun sôi. Cho 4 miếng phô mai con bò cười tham gia khuấy đều tay tới khi phô mai tan hết (hình 2).
Bước 3: Trộn đều 50 g đường với 5 g bột thạch rau câu, bạn có thể gia giảm lượng tuyến đường cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó, cho tham gia hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều tay đến khi đường và rau câu tan hết là được (hình 3). Tiếp theo, múc thạch vào khuôn và chờ đông (hình 4).
Bước 4: Lá dứa rửa sạch, cắt tí hon, cho tham gia máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ buồn chán giữ lại phần nước cốt. Sau đó, đun sôi 1 lít nước, trộn 100 g trục đường với 7 g bột thạch, sau đó đổ tham gia nồi nước sôi khuấy đều cho tan hết (hình 1).
Bước 5: Sau cuối, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều để tạo màu (hình 2). Múc nước thạch lá dứa đổ vào 1/3 khuôn to hơn khuôn thạch phô mai (hình 3).
Bước 6: Khi mặt thạch lá dứa hơi se lại, bạn tách phô mai ra khỏi khuôn, đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa. Đổ thạch lá dứa tham gia đầy khuôn, đợi thạch đông lại (hình 4).
Bước 7: Đổ 180 ml nước cốt dừa với 20 ml sữa tươi và 2 thìa cà phê sữa đặc tham gia nồi khuấy đều tay. Khi hỗn phù hợp sôi thì tắt bếp ta được hỗn phù hợp nước cốt sữa dừa để ăn kèm.
Lớp phô mai béo ngậy mềm mịn núng nính ở giữa quyện với cái giòn giòn thanh mát của phần thạch lá dứa bên ngài chưa kể có nước cốt dừa chan lên trên ăn kèm làm ai dù chỉ ăn lần đầu cũng bị "hạ gục".
Món thạch lá dứa phô mai vừa thích mắt, lại thơm ngon và còn có thể giải nhiệt. Hi vọng người dùng sẽ thành công với món ăn này !
Bạn có thể tham khảo:
Cơ sở Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét