Giết rim cốt dừa
Nguyên liệu:
- 1kg giết mổ ba chỉ (lựa miếng dày có mỡ và giết thịt)
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh tuyến phố tiến thưởng hay tuyến đường trắng
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 2 phần trắng hành lá
- 2 phần gốc rau mùi ta
- 700ml nước dừa tươi
Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại phương pháp thịt rim cốt dừa.
Mực xóc muối tỏi
Chất liệu:
- 350g mực tươi, làm cho sạch, cắt khoanh
- 1 nhúm muối tiêu
- Muối để tăng hương vị
- ¼ chén tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
- ½ muỗng canh bột ớt; 2 quả ớt tươi (đỏ hoặc xanh); 3 tép tỏi, băm ốm; ½ quả trứng cỡ nhàng nhàng; 2 nhanh hành lá thái nhỏ nhắn; dầu để rán; 1 bó rau mùi
Để nhân thức thêm cụ thể, xem tại cách làm mực xóc muối tỏi.
Canh nấm
Chất liệu:
- 100gr nấm linh chi nâu cắt bỏ chân rửa tinh khiết
- 100gr nấm tuyết cắt bỏ chân rửa sạch
- 5 cái nấm hương tươi rửa sạch sẽ
- 1/2 củ cà rốt nạo vỏ cắt hình hoa thái khúc
- Một số nhánh hoa lơ trắng rửa sạch
- 1 khúc bí đỏ gọt bỏ vỏ thái khúc vừa
- 1 nắm hạt sen tươi bỏ tâm sen rửa sạch
- 1-2 nhánh lá rau mùi trang hoàng
- 1 thìa dầu đậu nành, 1 nhánh hành khô, 1 chút bột nêm nấm, bột canh
Để biết thêm cụ thể, xem tại phương pháp nấu canh nấm.
Gỏi rau má thịt bò
Nguyên liệu:
- 200g rau má
- 150g thịt bò mềm
- 1 củ hành trắng tí hon, 1/2 củ cà rốt, hành khô, tỏi, ớt, chanh.
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, trục đường, tiêu, dầu hào.
Để nhân thức thêm chi tiết, xem tại bí quyết khiến cho gỏi rau má giết thịt bò.
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét