Nguyên liệu:
- 200 gram miến dong
- 50 gram nấm mèo
- 1 con cua
- 1 quả trứng gà
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- Cải thảo
- Rau răm, hành lá. ngò gai, gía
- Gia vị, hành
Phương pháp khiến cho:
1. Cua rửa tinh khiết, cho tham gia nồi luộc chín, gỡ lấy giết mổ. Miến chần sơ qua nước hot cho hơi mềm rồi để ráo. Nấm mèo, cà rốt cắt thành sợi. Hành tây, cải thảo cắt gầy.
2. Làm nước sốt: Phi thơm hành băm với dầu ăn. Cho lần lượt tương ớt, tương cà, nước tương, nước chín vào, đun sôi.
3. Làm cho hot chảo với ít dầu, cho hành tím vào phi thơm. Cho trứng, giết mổ cua vào xào đều. Tiếp theo cho các nguyên liệu: hành tây, cải thảo, cà rốt, giá, mộc nhĩ tham gia, trộn đều. Sau cuối cho miến tham gia, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
4. Khi miến đã chín, dọn ra đĩa, rắc lên ít ớt và rau răm là được.
Mời bạn san sẻ cách thức xào miến cua mà không bị nát tại đây.
Xem thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét