Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

San sẻ công thức cho món CUA TIÊU ĐEN cho cả mái nhà

Xin san sớt đến cả nhà công thức đóng gói món cua tiêu đen cực lôi cuốn đến từ 1 người nấu ăn nổi tiếng người Singapore. Chúc cả nhà có thời điểm nấu bếp phấn kích nhé!

CUA TIÊU ĐEN (BLACK PEPPER CRAB)
Thời gian thực hiện: 15 phút

Nguyên liệu:
- 2 chú cua làm thịt (600g/con)
- 3 muỗng hạt tiêu đen
- 1 muỗng hạt tiêu trắng
- 60g bơ
- 3 muỗn hành tây băm nhỏ xíu
- 3 muỗng tỏi băm tí hon
- 5-6 lá ca ri (curry leaves)
- 3 quả ớt thái tí hon
- 1 muỗng tương đậu nành (taucheo)
- 3 muỗn nước sốt hào (oyster sauce)
- 3 muỗng nước tương
- 3 muỗng trục đường
- Ít rau mùi

Bắt tay tham gia làm nào:

Bước 1: Lấy và làm cho tinh khiết 2 càng cua
Bước 2: Loại bỏ mang và cắt cua khiến 4 phần
Bước 3: Giã nhỏ nhắn tiêu đen và tiêu trắng
Bước 4: Rang hỗn hợp vừa giã cho đến khi hương thơm bốc lên
Bước 5: Chiên cua ngập dầu trong 3-4 phút tới khi cua chuyển sang màu đỏ tươi.
Bước 6: Để cho cua khô dầu
Bước 7: Thêm 60g bơ tham gia chảo lớn, đảo đều
Bước 8: Thêm 3 muỗng tỏi băm, 3 muỗng hành tây băm bé bỏng, 1 muỗng tương đậu nành, lá cari, ớt thái nhỏ tuổi, cừu tới khi dậy mùi.

Bước 9: Thêm 3 muỗng nước sốt hào, 3 muỗng nước tương và 3 muỗng đường.
Bước 10: Bỏ cua đã khô dầu đảo đều 5-7 phút.

XONG, BÀY THẬT ĐẸP VÀ THƯỞNG THỨC NÀO

Xem thêm trong khoảng https://www.facebook.com/cua69camau/
Nguồn video : The Meat Men

https://youtu.be/_MOxpjeVe_A


Đọc thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét