Xin san sớt đến cả nhà công thức đóng gói món cua tiêu đen cực lôi cuốn đến từ 1 người nấu ăn nổi tiếng người Singapore. Chúc cả nhà có thời điểm nấu bếp phấn kích nhé!
CUA TIÊU ĐEN (BLACK PEPPER CRAB)
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu:
- 2 chú cua làm thịt (600g/con)
- 3 muỗng hạt tiêu đen
- 1 muỗng hạt tiêu trắng
- 60g bơ
- 3 muỗn hành tây băm nhỏ xíu
- 3 muỗng tỏi băm tí hon
- 5-6 lá ca ri (curry leaves)
- 3 quả ớt thái tí hon
- 1 muỗng tương đậu nành (taucheo)
- 3 muỗn nước sốt hào (oyster sauce)
- 3 muỗng nước tương
- 3 muỗng trục đường
- Ít rau mùi
Bắt tay tham gia làm nào:
Bước 1: Lấy và làm cho tinh khiết 2 càng cua
Bước 2: Loại bỏ mang và cắt cua khiến 4 phần
Bước 3: Giã nhỏ nhắn tiêu đen và tiêu trắng
Bước 4: Rang hỗn hợp vừa giã cho đến khi hương thơm bốc lên
Bước 5: Chiên cua ngập dầu trong 3-4 phút tới khi cua chuyển sang màu đỏ tươi.
Bước 6: Để cho cua khô dầu
Bước 7: Thêm 60g bơ tham gia chảo lớn, đảo đều
Bước 8: Thêm 3 muỗng tỏi băm, 3 muỗng hành tây băm bé bỏng, 1 muỗng tương đậu nành, lá cari, ớt thái nhỏ tuổi, cừu tới khi dậy mùi.
Bước 10: Bỏ cua đã khô dầu đảo đều 5-7 phút.
XONG, BÀY THẬT ĐẸP VÀ THƯỞNG THỨC NÀO
Xem thêm trong khoảng https://www.facebook.com/cua69camau/
Nguồn video : The Meat Men
https://youtu.be/_MOxpjeVe_A
Đọc thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét