PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 kg nghêu (ngao)
- 250g bông hẹ
- 1 củ hành củ
- Dầu ăn, bột nêm, tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM NGHÊU XÀO BÔNG HẸ
Bước 1: Nghêu rửa sạch sẽ vỏ, ngâm vào nước lã khoảng 30-45 phút với một tí muối để nghêu nhà hết cát, sau đó rửa lại thật sạch. Cho nghêu tham gia nồi, thêm nước lã sao cho ngập mặt rồi đun sôi. Khi nước sôi, sử dụng đũa đảo đều cho nghêu tạo dựng miệng, tắt bếp. Đổ nghêu ra rổ, xóc cho ráo nước, tách riêng phần nhân, rửa sạch sẽ bằng nước lạnh.
Bước 2: Bông hẹ cắt bớt đoạn gốc già, rửa sạch sẽ, xắt khúc cỡ 3-3,5cm. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch sẽ, đập giập, bằm nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu hot cho hành củ tham gia phi thơm, tiếp cho làm thịt nghêu cùng chút bột nêm vào đảo với tốc độ cao tay.
Bước 4: Tiếp đến cho bông hẹ vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.
Tắt bếp cho nghêu xào bông hẹ ra đĩa rắc thêm ít tiêu là được.
Chúc quý khách thành công với bí quyết làm nghêu xào bông hẹ dễ ăn cho mái ấm!
Xem tại: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét