Thứ Bảy, 25 tháng 3, 2017

Chè khoai lang nấu kiểu này vừa ngon, không ngán lại tốt cho sức khoẻ nữa nè

Ví như bạn sợ nấu chè khoai lang như phổ biến sẽ ngọt gắt thì hãy thử thêm vào vài quả táo tàu và các con phố phèn đi. Đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên với hương vị của nó đấy!

Chất liệu:

- 3 củ khoai lang

- 80g khoai mài

- 6 quả táo tàu

- 2 lát gừng

- Một bát bé bỏng đường phèn (lượng tuyến đường nhiều hay ít tùy tham gia thị hiếu ăn ngọt của nhà mình nhé )

Phương pháp khiến cho:

- Khoai lang, khoai mài khách hàng gọt vỏ, thái miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước muối để không bị thâm.

che-khoai-lang-nau-the-nay-thi-ngot-thanh-ma-an-nhieu-khong-ngan-20150728179022-1

- Sau đó rửa sạch táo tàu, khoai lang, khoai mài. Cho khoai, táo tàu, 2 lát gừng tham gia nồi rồi thêm lượng nước vừa ăn vào. Đun sôi rồi hạ bé dại lửa đun khoảng 30 phút cho khoai chín.

che-khoai-lang-nau-the-nay-thi-ngot-thanh-ma-an-nhieu-khong-ngan-20150728179022-2

- Thêm tuyến phố phèn tham gia đun cho đến khi trục đường tan thì tắt bếp.

Giờ múc ra chén và dùng thôi. Dễ làm đúng không? ^^

che-khoai-lang-nau-the-nay-thi-ngot-thanh-ma-an-nhieu-khong-ngan-20150728179022-5

Món này mình dùng để tráng miệng sau bữa tối hay ăn xế đều được nè. Chè sẽ có vị ngọt thanh, không gắt, cực tốt cho sức khoẻ của mình đấy nhé! Chúc bạn chiến thắng.

( Nguồn: Emđẹp )


Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét