Bữa cơm chiều nay nhà bản thân mình sẽ có các món:
- Giết mổ rang cháy cạnh
- Mực rim mắm tỏi
- Tôm càng rang
- Súp lơ xào
- Canh rau cải nấu giết thịt bằm
THỊT RANG CHÁY CẠNH
Giết mổ ba chỉ rửa tinh khiết, thái miếng mỏng mảnh vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô, cho giết thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Pha 2 thìa nước mắm, chút nước lọc, 1 thìa tuyến đường, 1 thìa dầu hào, chút hạt tiêu. Khuấy tan rồi đổ tham gia chảo giết mổ. Đảo đều cho thịt ngấm gia vị, tới khi thấy giết sém quà, hơi cháy cạnh thì rắc thêm hành lá thái tí hon vào rồi tắt bếp.
MỰC RIM MẮM TỎI
Mực khiến sạch, để ráo. Cho mực vào cừu, đậy vung dễ chịu, bắn không sợ, chiên lửa to đại chúng nhé. Khi mực hơi sém vàng vớt ra, trút bớt mỡ thừa. Pha 3 thìa cà phê nước mắm, 5 thìa cà phê nước chín, 2 thìa cà phê con đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào, tỏi băm nhỏ bé. Tuỳ lượng mực khách hàng cho gia vị cho vừa nhé. Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực tham gia đảo đều đến khi nước keo lại thì tắt bếp là xong xuôi.
TÔM CÀNG RANG
Tôm càng cắt bỏ đầu và râu, rửa sạch sẽ, để ráo. Ướp tôm với bột canh, đường khoảng 10 phút. Cho dầu vào chảo, dầu hot cho tôm vào rang, khi gần được cho thêm chút dầu ăn để con tôm được bóng đều và thêm săn là được.
SÚP LƠ XÀO
Súp lơ tách từng hoa nhỏ nhắn, ngâm nước muối loãng và rửa tinh khiết. Đun nóng dầu ăn rồi cho súp lơ vào xào chín với chút gia vị là ngừng.
CANH RAU CẢI THỊT BẰM
Rau cải nhặt phần non, rửa sạch sẽ, thái khúc. Làm thịt vai băm ốm, ướp chút bột canh. Xào chín giết mổ rồi cho một bát to nước tham gia nồi đun sôi, cho rau cải tham gia đun chín rồi tắt bếp, múc canh ra bát.
Giá tiền các chất liệu | |
- Thịt ba chỉ - Mực - Tôm càng - Súp lơ - Rau cải ngọt - Giết vai xay |
25.000đ 60.000đ 50.000đ 10.000đ 5.000đ 5.000đ |
Tổng: 155.000 đồng, 5 người ăn |
Chúc người mua thành công và ngon miệng với menu hàng ngày!
Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét