Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Bữa cơm 5 món tuyệt ngon cho cả nhà

Bữa cơm chiều nay nhà bản thân mình sẽ có các món:

- Giết mổ rang cháy cạnh

- Mực rim mắm tỏi

- Tôm càng rang

- Súp lơ xào

- Canh rau cải nấu giết thịt bằm

THỊT RANG CHÁY CẠNH

Giết mổ ba chỉ rửa tinh khiết, thái miếng mỏng mảnh vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô, cho giết thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại. Pha 2 thìa nước mắm, chút nước lọc, 1 thìa tuyến đường, 1 thìa dầu hào, chút hạt tiêu. Khuấy tan rồi đổ tham gia chảo giết mổ. Đảo đều cho thịt ngấm gia vị, tới khi thấy giết sém quà, hơi cháy cạnh thì rắc thêm hành lá thái tí hon vào rồi tắt bếp.

MỰC RIM MẮM TỎI

Mực khiến sạch, để ráo. Cho mực vào cừu, đậy vung dễ chịu, bắn không sợ, chiên lửa to đại chúng nhé. Khi mực hơi sém vàng vớt ra, trút bớt mỡ thừa. Pha 3 thìa cà phê nước mắm, 5 thìa cà phê nước chín, 2 thìa cà phê con đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào, tỏi băm nhỏ bé. Tuỳ lượng mực khách hàng cho gia vị cho vừa nhé. Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực tham gia đảo đều đến khi nước keo lại thì tắt bếp là xong xuôi.

TÔM CÀNG RANG

Tôm càng cắt bỏ đầu và râu, rửa sạch sẽ, để ráo. Ướp tôm với bột canh, đường khoảng 10 phút. Cho dầu vào chảo, dầu hot cho tôm vào rang, khi gần được cho thêm chút dầu ăn để con tôm được bóng đều và thêm săn là được.

SÚP LƠ XÀO

Súp lơ tách từng hoa nhỏ nhắn, ngâm nước muối loãng và rửa tinh khiết. Đun nóng dầu ăn rồi cho súp lơ vào xào chín với chút gia vị là ngừng.

CANH RAU CẢI THỊT BẰM

Rau cải nhặt phần non, rửa sạch sẽ, thái khúc. Làm thịt vai băm ốm, ướp chút bột canh. Xào chín giết mổ rồi cho một bát to nước tham gia nồi đun sôi, cho rau cải tham gia đun chín rồi tắt bếp, múc canh ra bát.

Giá tiền các chất liệu

- Thịt ba chỉ

- Mực

- Tôm càng

- Súp lơ

- Rau cải ngọt

- Giết vai xay

25.000đ

60.000đ

50.000đ

10.000đ

5.000đ

5.000đ

Tổng: 155.000 đồng, 5 người ăn

Chúc người mua thành công và ngon miệng với menu hàng ngày!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)

Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét