Chất liệu:
- 200 gram xương heo
- 1 con cá chép
- 2 quả cà chua
- Hèm (buồn phiền rượu), hành tím
- Hành lá, thìa là, nghệ
- Gia vị
Cách làm:
1. Cá chép khiến sạch, đánh vảy, bỏ vây và đuôi. Cà chua cắt múi cau. Nghệ, hành tím băm ốm. Thìa là, hành lá rửa sạch, cắt khúc.
2. Nấu xương heo với khoảng một lít rưỡi nước, để lửa bé dại trong khoảng một giờ. Hớt bọt cho nước thật trong, vớt bỏ xương.
3. Phi thơm hành tím, nghệ, cà chua với dầu ăn. Cho nước hầm xương tham gia và nêm nếm gia vị: nước mắm, hạt nêm, hèm (buồn phiền rượu).
4. Sau đó cho cá, cà chua, thì là tham gia, đun sôi khoảng mười lăm phút thì tắt bếp. Món này có thể ăn cùng với bún hoặc dùng khiến cho món canh cho bữa cơm.
Mời bạn san sớt bí quyết nấu riêu cá chép không bị tanh tại đây.
Xem tại: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét