Khoai mì miền Bắc gọi là củ sắn. Thông thường bản thân mình hay làm bánh khoai mì nướng, có ai thử rán giòn lên như vầy chưa? Trời mưa lạnh lạnh mà ngồi nhai chóp chép món này ta nói đã không còn gì bằng luôn.
Chất liệu:
- 200gr khoai mì
- 30ml sữa đặc
- 20gr đường trắng
- 1/2 chén dầu ăn
- 50gr dừa nạo
- 30ml nước cốt dừa
- 30gr mè trắng
Cách thức khiến:
- Khoai mì gọt vỏ, ngâm trong nước khoảng 30 phút, rửa sạch sẽ. 1/2 khoai mì đem bào tí hon, phần còn lại cho vào nồi, hấp chín.
- Nghiền nhuyễn khoai mì đã hấp, cho khoai mì bào gầy, 50gr dừa nạo, 30ml sữa đặc, 30ml nước cốt dừa, 20gr trục đường trắng tham gia, trộn đều.
- Vo bánh thành từng viên tròn, ấn hơi dẹp khoảng 1,5cm. Rắc mè trắng lên, cho tham gia chảo dầu ăn, rán tiến thưởng giòn.
Gắp ra đĩa, để ráo dầu rồi thưởng thức thôi. Chúc bạn ngon miệng nhé!
( Nguồn: Cooky )
Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét