Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Cách làm khoai lang kén cho cả nhà tiến công chén - ngon bổ rẻ

Không nhân thức có mẹ nào giống em không, cứ có món mới là mày mò khiến cho cả nhà ăn thử. Thỉnh thoảng ngon được khen hông nói, dở cái bị chê banh làng luôn. Nhưng may là món này dễ chơi, khiến phát là chiến thắng ngay từ lần đầu tiên liền. Các mẹ cũng thử xem sao nhé

Chất liệu cực rẻ luôn:

500gr khoai lang (có thể sắm khoai lang vàng, khoai lang tím và khoai lang màu trắng cho có phổ biến màu sắc thích mắt)

50ml sữa tươi

50ml nước cốt dừa

Bột năng, bột gạo, bột nở

Con đường, muối

Khiến cho khoai lang kén thôi nè:

Khoai lang các mẹ rửa tinh khiết, gọt vỏ trước cũng được. Không thì chỉ cần cắt khúc ốm cho mau chín rồi đem hấp. Khi chín bóc vỏ sau cũng được.

khoai_lang_an_bo_duong_1

Khi khoai chín thì đem nghiền nhuyễn. Các mẹ nên nghiền bằng tay nhé. Hơi cực xíu nhưng ngon hơn. Có thể nghiền qua rây. Tương tự sẽ mau lẹ hơn, chỉ cần khiến 2,3 lần là mịn như da em bé nhỏ luôn í :3


huongptp2012123212936481_1

Sau đó cho tuyến phố, muối, sữa và nước cốt dừa tham gia trộn bình thường. Tùy theo khẩu vị mà nêm nếm, có thể đọc thêm tỉ lệ này: 4 thìa tuyến phố, ¼ thìa cà phê muối.

vnfoods-che-khoai-lang-tim-3

Sau cùng các mẹ cho 70gr bột năng, 20gr bột gạo và ½ thìa cà phê bột nở tham gia rồi nhồi cho khoai mịn, dẻo.

Sau khi nhồi khoai ngừng thì chia bột ra thành từng phần bé bỏng, vo viên tạo hình dài như cái kén tằm để sẵn trên khay chờ rán.

ken_gion_tan_deo_ngay_2

Bắc chảo dầu lên bếp, đổ ngập dầu. Đợi đến khi dầu sôi già thì cho từng ít khoai tham gia chiên với lửa vừa. Ngoài ra cừu thì đôi khi lật khoai để khoai có màu tiến thưởng đẹp mắt, giòn đều. Khi khoai chín gắp ra đĩa có lót giấy lót dầu.

khoai%2Blang%2Bken%2Btim

Khi ăn có thể chấm với tương ớt rất ngon. Mùa mưa gió này món cừu lúc nào cũng lên ngôi. Các mẹ đừng bỏ dở nhé


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét