Thay vì ăn xôi như phổ biến, sao lâu lâu các mẹ không đổi vị cho cả nhà bằng món xôi cừu này nhỉ? Lớp vỏ xôi bên ngoài giòn rụm, cắn tham gia bên trong thì mềm mềm và có vị ngọt của đậu xanh. Ăn kết thúc cả nhà ai cũng khoái món này luôn đấy.
Nguyên liệu:
- 500g gạo nếp
- 100g đậu xanh không vỏ
- 100ml nước cốt dừa
- Gia vị: Dầu ăn, tuyến phố, muối
Cách thức làm cho:
- Các mẹ ngâm gạo nếp với nước ấm trong khoảng 6 tiếng, nhưng ngâm qua đêm thì khi đồ xôi sẽ mềm và nhanh chín hơn.
- Đậu xanh đã bỏ vỏ ngâm với nước ấm 4-6 tiếng để đậu xanh được mềm. Sau đó vớt ra để khô nước. Cho đậu xanh vào nồi hấp cách thức thủy từ 20 tới 30 phút.
- Khi đậu xanh chín thì các mẹ lấy ra nghiền nát rồi trộn với gạo nếp. Cho thêm 1 thìa café trục đường, muối và 2 thìa café dầu ăn vào trộn đều.
- Cho gạo nếp và đậu xanh đã trộn tham gia nồi hấp phương pháp thủy. Khi xôi mở đầu chín mềm, cho nước cốt dừa và trộn đều để khi xôi chín được thơm và mềm. ở bước này các mẹ có thể nêm nếm và cho thêm tuyến đường tùy khẩu vị gia đình bản thân.
- Khi xôi chín thì các mẹ cho ra khay và nặn xôi thành những khối tròn dày từ 2 đến 3 cm. Nếu như nhà bản thân thích ăn xôi giòn thì các mẹ nặn xôi mỏng dính và ngược lại nặn dày hơn nếu như muốn món xôi dán mềm.
Tiếp theo, các mẹ đun hot dầu ăn, cho xôi đã nặn vào cừu, không nên để lửa quá lớn sẽ làm xôi dễ cháy. Rán đều nhị mặt cho xôi chín quà đều. Khi xôi đã tiến thưởng, cho ra giấy thấm dầu để giảm lượng dầu ăn trong xôi.
Giờ thì cho ra đĩa và ăn uống thôi cả nhà ơi ^^!
Chúc nhà bản thân ngon miệng nhé ^^!
( Nguồn: Cooky )
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét