PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Giết mổ xay: 300g
- Giò sống: 100g
- Đậu phụ ngon: 5 bìa
- Giết thịt bò: 200g
- Bún tươi: 1kg
- Xương lợn: 500g
- Mộc nhĩ, nấm hương một vài cái
- Ít hành hoa, mùi tàu, tía tô
- Cà chua: 3 quả
- Sốt gấc: 3 thìa
- Rau sống các loại
- Dấm đột: 50ml
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, mắm tôm, hạt nêm, tiêu đầy đủ.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN MỌC ĐẬU THỊT BÒ
Bước 1: Xương rửa tinh khiết, chần qua nước xôi rồi đổ nước đầu đi. Đem xương ninh trong thời điểm 45 phút lấy nước dùng cho bún.
Bước 2: Nấm mèo nấm hương băm nhỏ, trộn đều với thịt xay và giò sống thêm 1 thìa gia vị, 1 thìa mì chính và chút hạt tiêu. Trộn thật đều tay, thêm chút dầu ăn vào âu giết thịt mọc rồi với tốc độ cao tay nặn thành những viên mọc cỡ bằng to hơn ngón tay cái để riêng. Cà chua rửa sạch gọt vỏ, thái miếng nhỏ nhắn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành tỏi cho cà chua vào xào chín nêm gia vị, nước mắm, hạt nêm vừa ăn, thêm chút đỉnh nước cho cà chua chín nhừ rồi tắt bếp trút sốt cà chua vào nồi nước xương ninh. Bật lại bếp cho nồi nước xôi quay về, thả tuần tự hết mọc viên tham gia, nêm giấm bỗng, nước mắm hạt nêm cho vừa vị có vị chua ngọt thanh thanh là được. Nước sử dụng sôi mọc viên chín nổi đều lên là được.
Bước 4: Đậu phụ cắt bé xíu, rán tiến thưởng ngập dầu.
Sau đó gắp đậu ra đĩa.
Bước 5: Rau sống rửa tinh khiết ngâm nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước. Thái bé dại rau sống bày ra đĩa. Hành, mùi tàu, tía tô rửa sạch thái bé nhỏ để riêng.
Bước 6: Ớt khô trưng vào chút dầu nóng đổ ra bát con.
Bước 7: Bún chần sơ qua nước hot, gắp bún đều ra các bát to, thêm một vài lát đậu; chần chín giết thịt bò trong nồi nước sử dụng, gắp vào bát bún, thêm hành tử tô. (Ví như ai ăn được mắm tôm thêm đôi chút tham gia sẽ rất ngon nhé). Múc nước dùng đang sôi cùng một vài viên mọc vào bát bún.
Thưởng thức bún đậu mọc làm thịt bò khi còn hot ăn kèm rau sống và chút ớt bác thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn cả!
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng nóng giãy với cách thức khiến bún mọc đậu giết bò thơm ngon!
Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét