Không chỉ mấy bé dại, mấy bạn teen mà các mẹ nhà chính mình cũng rộng rãi người thích uống trà sữa lắm nè. Nhất là trân châu trắng của Gongcha, Koi, Phúc Long... Nó khác trân châu đen ở chỗ là cắn tham gia dai dai giòn giòn, lại có vị ngọt như nhai sương sáo vậy đó. Các mẹ có muốn biết bí kíp đó không, mình tự khiến ở nhà có khi còn ngon hơn luôn đó nha. Bảo đảm thành công ngay lần trước tiên.
Chất liệu:
- 100gr tuyến đường trắng
- 2gr bột rau câu giòn
- 10gr bột rau câu dẻo
- 500ml nước
Cách khiến:
- Trước tiên mình đun nước đủ hot, không sôi bùng, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều.
- Trộn phần rau câu dẻo với tuyến đường cát, rồi tiếp diễn cho tham gia nước khuấy đều cho tan hết tuyến đường. Bạn có thể cho thêm 1/2 ống hương vani để làm diệu đi vị tanh từ bột rau câu nếu như thích. Sau đó đun nhỏ bé lửa cho tới khi hỗn thích hợp sệt vừa lại là được.
- Chuẩn bị một tô nước đá và một ít dầu ăn. Cho dầu ăn tham gia trong tô nước đá (không cho đá viên tham gia khi đã cho dầu ăn, có thể khiến cho dầu đông và vón cục). Cần thiết là có được phần tách lớp dầu ăn và nước đá để có thể tạo hình viên tròn cho trân châu.
- Cho hỗn hợp rau câu đang hot vào bình có đầu tí hon để có thể bé nhỏ giọt tạo hình, ở đây bản thân mình dùng chai tương ớt rửa sạch, bạn có thể sử dụng các hũ nhựa đựng tương ớt như các quán bún, phở để tạo hình. Ốm từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ phân thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu đúng chuẩn.
Sau khi bắt chấm dứt hạt trân châu trắng, rửa sạch sẽ dầu ăn với nước lạnh để nhận được phần trân châu trắng sản phẩm. Để bảo quản trân châu ngon, bạn thêm vài giọt nước cốt chanh và một ít tuyến phố trắng trộn đều làm cho nước ngâm.
Vậy là dứt, bạn có thể ăn kèm trân châu với trà sữa hoặc trà chanh đều rất ngon đấy. ^^
( Nguồn: Cooky )
Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét