Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017

Học người Hàn mẹo xào thịt mềm ngon miễn chê, quên luôn quán xá

Học bí quyết làm cho món làm thịt xào của người Hàn đi các mẹ, ngon tột độ lại còn lạ miệng nữa đấy. từ giờ không còn phải kêu trời: "Ngán thịt heo quá rồi" nhé!

Nguyên liệu:

- 600g thịt lợn

- ½ củ hành tây

- 1/3 cây hành lá

- 1 quả ớt đỏ

- 1 quả ớt xanh

- 1 thìa canh bột ớt

- 15ml dầu mè

- 7ml dầu ăn

Gia vị ướp giết:

- 45ml nước tương

- 1 thìa canh tỏi băm nhỏ tuổi

- 30ml nước mận ngâm (ví như có)

- Một ít hạt tiêu

Phần gia vị sốt:

- 3 thìa canh bột ớt

- 15ml nước tương

- 15ml rượu

- 2,5 thìa canh sốt ớt

- Một ít tỏi, gừng băm nhỏ

- Một ít hạt tiêu

Nguyên liệu hơi nhiều nhưng khiến cũng với tốc độ cao và dễ lắm ạ. Các mẹ đừng sợ hãi nhé ^^! Phải toàn diện thì món giết mổ mới ngon đúng chuẩn được.

Cách thức làm:

- Thịt lợn các mẹ thái miếng vừa ăn, trộn thịt với phần gia vị ướp giết mổ.


th%E1%BB%8Bt%20n%E1%BA%A1c%20vai

- Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Hành lá thái khúc.

- Cho phần gia vị sốt tham gia bát và trộn đều.

- Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt vào xào săn. Tiếp đó cho phần gia vị sốt đã trộn tham gia đảo đều cho giết ngấm gia vị.

hoc-nguoi-han-quoc-lam-mon-thit-xao-vua-mem-vua-ngon-20150728181734-3

Cho hành tây, hành lá, ớt thái lát, và một ít ớt bột tham gia đảo cho chín rồi tắt bếp.

hoc-nguoi-han-quoc-lam-mon-thit-xao-vua-mem-vua-ngon-20150728181734-4

Giờ dọn ra cho cả nhà cùng ăn uống thôi.

cach-lam-mon-thit-heo-xao-cay-8

( Tổng thích hợp )


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét