Mùa hè cũng là mùa của các loại thức ăn nhiệt đới. Và mít là một loại ăn uống thông thường ở Việt Nam với hương vị cực kì thơm ngon và đóng hộp được phổ thông món ăn. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn bí quyết làm kem mít đơn giản bằng máy xay sinh tố nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ làm kem mít
- 200 ml kem tươi (whipping cream)
- 50 g sữa đặc có tuyến đường (có thể gia giảm tuỳ tham gia khẩu vị của bạn)
- 60 g đường
- 20 ml sữa tươi không đường
- 300 g mít đã bóc vỏ, bỏ hạt
- Máy tấn công trứng, máy xay sinh tố, tô chén, cây tấn công trứng cầm tay, khuôn...
Cách thức khiến kem mít
Bước 1: Cắt 2/3 lượng mít rồi cho vào máy xay sinh tố, xay cùng với 20 ml sữa tươi không tuyến đường (hình 1, 2).
Bước 2: 1/3 lượng mít còn lại, bạn chia khiến cho 2. Một phần cắt hạt lựu để cho tham gia kem, như thế khi ăn sẽ cảm chiếm được cái sựt sựt khi cắn. Một phần bạn có thể cắt sợi để trang hoàng (hình 3).
Bước 3: Tiến công bông kem tươi bằng máy tấn công trứng. Khi kem bắt đầu có vân thì dừng lại (hình 4). Lưu ý để kem nhanh bông thì bạn nên để lạnh kem rồi mới tấn công.
Bước 4: Cho sữa đặc vào kem rồi dùng cây tấn công trứng trộn đều (hình 1), sau đó thêm vào hỗn thích hợp mít đã xay lúc nãy trộn cho hòa quyện (hình 2).
Bước 5: Cho mít cắt hạt lựu vào kem trộn đều rồi cho kem vào khuôn, bỏ tham gia ngăn đông của tủ lạnh trong khoảng 4 giờ. Sau 4 giờ, bạn lấy kem ra, xới đều để phần nước trong kem không bị đông thành nước đá. Sau đó dàn đều khuôn như thuở đầu rồi cho tham gia tủ đông 2 giờ. Bạn càng xới phổ thông lần thì kem càng xốp và ngon hơn.
Thành phẩm là viên kem mít mát lạnh, thơm mùi mít đặc biệt và khi cho vào miệng còn có những miếng làm thịt mít nhỏ dại bé nhỏ dai dai.
Kem mít là món kem ko phải nơi đâu cũng có bán. Mùi vị của kem mít vừa thơm vừa lạ cam kết không bạn nào có thể nói khước từ. Chỉ cần xay mít sau đó đem trộn cùng kem tươi tấn công bông và sữa đặc là bạn đã có món tráng miệng ngon lạ cho mái ấm mùa nóng này rồi.
Chi nhánh Điện máy XANH
Xem tại: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét