Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Thử làm bánh cam đường giòn giòn ngọt ngọt - Ai dè bạn nào cũng khen vì quá ngon

Trời lạnh lạnh mà có chiếc bánh cam nhân đậu xanh rán, tẩm mè giòn giòn để nhâm nhi thì đúng là ngon tuyệt vời luôn. Hãy cùng làm cho cả nhà ăn uống nhé các mẹ!

Chất liệu:

– 340 g bột nếp

– 60 g bột gạo

– 7 g men Thái

– 80 g khoai lang trắng

– 150 g đậu xanh

– 50 g mè

– 290 g trục đường

– 1 ống vani

– Dầu ăn 1 lít

– Nước ấm 200 ml

Phương pháp làm cho:

– Vo sạch sẽ đậu xanh, ngâm mềm rồi nấu chín, sau đó tán nhuyễn.

– Cho đậu xanh với khoảng 90 gr tuyến đường tham gia nồi sên tí hon lửa, đến khi đậu khô kết dính thành một khối mịn, sau đó cho vani vào đảo đều.

– Viên đậu xanh thành từng viên bé dại để khiến nhân bánh.

14520537_645174382308728_5396036094874952404_n

– Luộc chín khoai lang, giã mịn.

– Cho men tham gia một thau sạch sẽ sau đó cho nước ấm vào, sau đó thong thả cho khoai lang, bột vào đảo đều.


– Để khoảng 30 phút thì viên bột thành những viên như đậu xanh nhưng lớn hơn.

– Ấn dẹp viên bột, cho nhân đậu xanh vào, nắn cho thích mắt, để nghỉ khoảng một tiếng rồi chiên ngập dầu với lửa bé nhỏ.

page

– Khi bánh có màu đỏ sậm, vớt bánh ra để cho ráo dầu.

– Sau đó cho các con phố tham gia nồi nóng đun nhỏ nhắn lửa. Khuấy nhẹ cho tới khi tuyến đường tan hết, nước đường đã ngả sang màu tiến thưởng sậm rất nhiều mật ong thì cho mè tham gia.

cach-lam-banh-cam-duong-ngot-tai-nha-20150728180370-1

– Nhúng một mặt bánh đã chiên vào hỗn thích hợp này. Khi nguội, đường sẽ đông tại tạo cho bánh một lớp vỏ bóng rất đẹp mắt.

cach-lam-banh-cam-duong-ngot-tai-nha-20150728180370

Chúc cả nhà ngon miệng nhé! ^^


Đọc thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét