Làm món này cho bé bỏng ăn sáng hoặc nhấm nháp buổi xế chiều là rất hoàn hảo đấy các mẹ ạ. Mà cách thức khiến cho lại vô cùng đơn giản, không cần lò nướng, chỉ với chiếc chảo chống dính là có ngay món bánh nhân sữa thơm ngọt rồi.
Phương pháp này là cho khẩu phần 4 - 6 người ăn nha các mẹ:
Chất liệu:
Nhân bánh:
– 250 ml sữa tươi không con đường
– 15g bơ
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 50 g con đường trắng
– 20 g bột bắp
Vỏ bánh:
– 300 g bột mi khiến bánh mì
– 80 g bột mì khiến cho bánh bông lan
(Nếu như không có 2 loại bột mì này, mẹ có thể lấy 380g bột mì đa dụng)
– 5 g men nở
– 60 g tuyến phố trắng
– 5 g muối
– 60 ml nước ấm
– 80 ml sữa tươi không các con phố đã được khiến cho ấm
– 2 quả trứng gà
– 20 ml kem sữa béo đã được làm ấm (whipping cream), giả dụ không có có thể thay thế bằng sữa tươi không các con phố
– 40 g bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
Phương pháp khiến:
Nhân bánh:
- Trước tiên các mẹ đặt nồi lên bếp, đổ sữa vào đun, thêm bơ và chờ khi bơ tan ra thì dùng đũa khuấy lên để hỗn phù hợp hòa tan vào nhau.
- Tiếp đó, các mẹ đập 3 quả trứng gà và tiến hành tách lòng trắng, lòng đỏ của trứng riêng ra. Vì sẽ cần dùng lòng đỏ trứng để khiến nhân bánh cho nên tốt nhất là cho lòng đỏ vào tô lớn để tấn công và trộn với các nguyên liệu khác dễ dãi hơn.
- Các mẹ thêm tuyến đường, bột mịn tham gia tô đựng lòng đỏ trứng, trộn đều hỗn phù hợp lên. Sau đó đổ hỗn phù hợp sữa, bơ tham gia và khuấy đều tay.
- Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi cho tham gia nồi và bắt lên bếp đun hot, khuấy đều cho tới khi hỗn phù hợp sệt lại như trong hình số 3 thì tắt bếp, đổ nhân bánh ra tô và sử dụng miếng bọc thực phẩm phủ lên.
Làm cho vỏ bánh:
- Các mẹ rây 2 loại bột mì cho mịn và đổ bột lên kệ bếp hay bàn, để nhào bột.
- Cho muối, các con phố, men nở và trộn đều, sau đó tạo một khoảng trống ở giữa hỗn thích hợp.
- Đổ nước ấm vào một cốc, thêm sữa tươi, kem sữa béo đã được làm ấm tham gia cốc. Sau đó đập 2 quả trứng gà vào tô và tấn công đều trứng lên.
- Rồi các mẹ đổ tuần tự trứng và hỗn hợp nước, sữa và kem sữa béo vào khoảng trống ở giữa hỗn thích hợp bột.
- Nhào bột liên tiếp, sau khi thấy hỗn thích hợp đã hòa hoàn toàn tham gia nhau thì các mẹ cho thêm bơ lạt vào và tiếp tục nhào đều tay.
- Tới khi hỗn hợp không còn bám dính tham gia mặt bàn thì các mẹ cuộn hỗn hợp thành 1 khối cho vào tô lớn, phủ miếng bọc thực phẩm lên để ủ bột trong vòng 1 tiếng.
- Dùng tăm để tạo các lỗ nhỏ nhắn thông khí trên miếng bọc thực phẩm sẽ giúp bột nở hiệu quả hơn. Khi nào thấy bột nở gấp đôi như hình số 4 thì có thể lấy bột ra và chia bé bỏng để mở đầu khiến cho bánh.
- Sau khi lấy bột ra khỏi tô, các mẹ nhào bột thêm phổ quát lần rồi cắt nhỏ bé khối bột, chia thành phổ thông viên tròn nhỏ, phủ lên chúng miếng bọc thực phẩm để bột nở thêm trong 15 phút.
- Hết 15 phút thì lấy từng viên bột ra, cán mỏng mảnh, thêm nhân rồi gấp chúng lại như hình số 4 và phủ lên bột miếng bọc thực phẩm để ủ cho bột nở to hơn trong 40 đến 50 phút nữa.
- Hết thời điểm ủ, các mẹ lấy các khối bột đã thêm nhân cho vào chảo chống dính và đặt chảo lên bếp để nướng bánh, căn vặn ngọn lửa bé nhỏ để hạn chế cho bánh bị nướng cháy khét. Đảo qua lại giữa 2 mặt bánh, khi nào cả 2 mặt chín vàng đều như hình số 3 thì có thể lấy bánh ra.
Món bánh mì bơ sữa tới đây là kết thúc. Nhìn thú vị ghê chưa?
Chúc các mẹ thắng lợi nhé!
Xem thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét