Món này đều đang rất nóng ở cả 2 miền Nam Bắc luôn đấy, ăn vừa ngon lại vừa mát. Các tín đồ ăn vặt chẳng thể bỏ qua được đâu nha!
Chất liệu:
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 7gr bột thạch
– 100ml sữa tươi
– 2 miếng phô mai con bò cười
– 1 bó lá dứa
– 500ml nước
– 100ml nước cốt dừa
– Một số thìa sữa đặc
– 4 thìa trục đường
Cách thức khiến:
- Đầu tiên làm phần thạch phô mai, bạn cho lòng đỏ trứng gà vào bát khuấy tan sau đó cho sữa tươi, 1 xíu nước, sữa đặc tham gia khuấy đều rồi lọc qua rây cho mịn.
- Cho bột thạch, con đường tham gia bát rồi trộn đều lên.
- Tiếp theo cho hỗn thích hợp sữa phô mai đã lọc tham gia nồi, bật bếp nấu lửa bé dại, khuấy đều và cho phô mai vào. Pô mai tan chảy thì cho 2/3 số lượng bột thạch vào, khuấy đều cho tan, nấu cho sôi là tắt bếp.
- Rót hỗn thích hợp thạch phô mai vào các khuôn tí hon chờ cho thạch phô mai đông lại.
- Lá dứa người mua rửa sạch sẽ rồi cắt khúc. Sau đó, cho tham gia máy sinh tố cùng với nước xay cho nhuyễn, đổ ra và lọc lấy nước cốt, phần buồn chán bỏ đi.
- Cho gần như nước cốt lá dứa vào nồi, bật bếp. Nấu cho sôi, sau đó cho phần bột thạch còn lại tham gia, khuấy đều nấu cho thạch sôi là tắt bếp.
- Múc thạch lá dứa cho vào khuôn to hơn khuôn thạch phô mai khi nãy, lưu ý thạch lá dứa bạn chỉ đổ 1/3 khuôn thôi nhé.
- Khi thạch lá dứa đã se mặt, bạn lấy thạch phô mai ra khỏi khuôn rồi đặt tham gia giữa khuôn thạch lá dứa sau đó múc thạch lá dứa đổ gần đầy khuôn, để cho thạch nguội sẽ đông lại thì bạn cho các khuôn thạch tham gia ngăn mát tủ lạnh.
- Bạn lấy 1 cái nồi sạch sẽ rồi cho nước cốt dừa, sữa đặc vào nồi, khuấy đều và bật bếp nấu lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sôi là tắt bếp, để nguội.
- Khi thạch sâm dứa phô mai đã lạnh, lấy thạch ra đĩa rồi rưới nước cốt dừa lên trên là xong xuôi. Ví như thích lạnh nữa, bạn có thể cho thêm đá. Giờ thì hãy ăn uống món thạch sâm dứa phô mai mát lạnh, thơm ngon, tan ngay trong miệng thật tuyệt vời nào ^^
Chúc người mua thắng lợi nhé! ^^
( Nguồn eva.Việt Nam )
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét