PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200g mì trứng
- 1 củ cà rốt; 200g cải thìa; 200g súp lơ
- 1 quả trứng vịt; một số quả trứng phới; vài cây xúc xích.
- Nấm mèo (có hay không tùy thích)
- 3 muỗng canh sốt cà chua
- Gia vị: 2 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng cà phê tuyến phố cát; 2 muỗng cà phê nước tương; 2 muỗng cà phê dầu hào; ½ muỗng cà phê tiêu, dầu ăn.
- 2 tép hành lá
- 1 muỗng canh bột phô mai
- 1 muỗng canh bột sắn dây
PHẦN 2: CÁCH LÀM MÌ XÀO GIÒN
Bước 1: Ngâm mì trứng trong nước lã 5 phút, lấy ra để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn sôi lên thì cho mì vào cừu ngập dầu để mì vàng giòn. Giả dụ cho mì tham gia lúc dầu chưa sôi, mì sẽ bị chai và dai, không ngon.
Bước 2: Cải thìa, súp lơ rửa tinh khiết ngâm nước muối, cà rốt gọt vỏ rửa sạch sẽ tỉa hoa. Đem chần sơ qua nước sôi để rau củ có màu tươi đẹp.
Bước 3: Trứng luộc chín rồi thái khoanh, xúc xích thái miếng tròn để trang trí lên đĩa trước khi chan nước sốt lên.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp phi thơm đầu hành và tỏi.
Bước 5: Sau đó cho rau củ vào xào với tốc độ cao tay, tiếp diễn cho gia vị muối, tuyến đường, dầu hào, sốt cà, bột nêm và bột phô mai tham gia.
Tiếp đó, hòa tan bột sắn dây với nước rồi cho vào chảo. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành là và tiêu tham gia. Đem hỗn thích hợp sốt rau chan lên mì giòn.
Mì xào giòn đơn giản mà ngon với vừa đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà no bụng bữa sáng.
Chúc khách hàng chiến thắng với cách thức làm cho mì xào giòn nóng giãy cho bữa sáng cuối tuần!
Xem thêm: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét