Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

Phương pháp khiến cho bánh quy bơ hoa anh đào

Với vị béo của bơ hòa quyện với mùi thơm của vani, vị ngon của bánh quy bơ từ lâu đã khó khăn cưỡng lại. Hôm nay Điện máy XANH sẽ biến tấu một tẹo công thức bánh quy bơ truyền thống bằng phương pháp thêm vào hoa anh đào muối. Món bánh quy đã ngon, nay sẽ càng đặc biệt và thơm ngon hơn.

Nguyên liệu và khí cụ làm bánh quy bơ hoa anh đào

- 15 cái hoa anh đào muối (tìm ở các của hàng bán chất liệu làm cho bánh)

- 90 g bơ lạt để mềm (dùng bơ động vật sẽ ngon hơn bơ thực vật)

- 50 g trục đường bột

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1/2 muỗng cà phê vani nước

- 125 g bột mì đa dụng

- Rây bột, lò nướng, máy tấn công trứng, cây cán bột, khuôn cắt bánh hình hoa, tô, chén, giấy sáp...

Bí quyết khiến bánh quy bơ hoa anh đào

Bước 1: Hoa anh đào muối rửa tinh khiết rồi ngâm nội địa khoảng 30 phút cho bớt mặn (hình 1). Sử dụng máy tiến công trứng tấn công bông 90 g bơ lạt, sau đó thêm 50 g con đường bột tham gia tiến công đều (hình 2, 3).

Bước 2: Thêm 1/2 muỗng cà phê vani nước và 1 lòng đỏ trứng gà vào hỗn phù hợp bơ đánh đều (hình 4).

Cách làm bánh quy bơ hoa anh đào

Bước 3: Chia bột mì thành 2 phần bằng nhau, tuần tự rây vào hỗn hợp bột đánh đều (hình 1). Sau đó, cho bột ra giấy nến dàn mỏng tanh, đặt lên lớp bột 1 tờ giấy nến nữa rồi đem cho tham gia tủ lạnh 15 phút (hình 2). 

Bước 4: Sau 15 phút, lấy bột ra và cán mỏng dính khoảng 5 mm (hình 3). Tiếp đó, dùng khuôn cắt bánh quy cắt thành từng miếng bé bỏng, phần bột thừa người mua cán lại và tiếp diễn cắt cho đến hết (hình 4). Rồi bỏ tham gia tủ lạnh thêm khoảng 15 phút nữa cho bánh cứng, khi nướng sẽ giữ được dáng đẹp hơn.

Cách làm bánh quy bơ hoa anh đào

Bước 5: Hoa anh đào muối sau khi ngâm vắt cho ráo nước (hình 1). Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, tuần tự xếp hoa anh đào muối lên mặt bánh (hình 2, 3).

Bước 6: Làm cho nóng lò nướng trước khoảng 10 phút, sau đó đem nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 18 - 20 phút (hình 4).

Cách làm bánh quy bơ hoa anh đào

Bánh sau khi nướng để trên nguội rồi bỏ vào hộp đậy lạ mắt có thể sử dụng trong 4 - 5 ngày. Nếu như bánh mềm bạn có thể cho vào lò nướng sấy lại ở nhiệt độ 100 độ C trong 10-15 phút nhé!

Cách làm bánh quy bơ hoa anh đào

Bánh quy bơ hoa anh đào thơm ngon lạ miệng với vị béo của bơ hòa cùng chút vị măn mẳn của hoa anh đào muối. Chúc người dùng thành công!

Bạn có thể xem thêm:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

Tiệm Điện máy XANH


Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi inox

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét