Thứ Ba, 29 tháng 8, 2017

4 món rau ngon với bí quyết làm nhanh cho bữa tối mái nhà

Bổ sung thực đơn cho bữa cơm gia đình phú quý, hoàn toản chất dinh dưỡng với 4 món rau ngon, làm cho nhanh và rất lạ miệng dưới đây bạn nhé.

1. Cải ngọt sốt dầu hào

- Rau cải ngọt

- Gia vị: tỏi băm, dầu hào, nước tương đậu nành, 100ml nước sử dụng

Rau cải ngọt rửa sạch sẽ, tỏi băm bé dại. Tiếp theo, đun nước sôi luộc cải trong thời điểm 1 phút, vớt cải ra đĩa.

Cho tất cả gia vị: tỏi băm, dầu hào, nước tương đậu nành, nước dùng vào chảo đun sôi, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị, tắt bếp. Bạn rưới nước sốt lên đĩa cải ngọt là hoàn thành.

Thật dễ chơi và nhanh lẹ, đĩa cải ngọt sốt dầu hào thơm ngon đã kết thúc! Cải ngọt có thể đóng chai thành phổ thông món ăn như xào, nấu canh, sốt với dầu hào … rất ngon giúp bổ sung thực đơn rau cho bữa cơm mái nhà ngon miệng, dinh dưỡng.

2. Đậu Hà Lan xào ớt

- Đậu Hà Lan

- Ớt đỏ

- Gia vị: tỏi băm, muối

Trước tiên, bạn cần bóc hai đường gân nhì bên đậu Hà Lan, rửa tinh khiết. Đun nước sôi, chần đậu Hà Lan qua nước sôi, vớt ra để ráo. Tỏi băm bé dại, ớt cắt sợi.

Làm hot chảo dầu trên bếp, cho tỏi vào phi thơm, thêm ớt tham gia xào. Tiếp theo cho đậu hà lan tham gia xào, nêm muối vừa khẩu vị tắt bếp.

Đậu Hà Lan xào ớt thu hút ngay từ cái nhìn trước tiên, bởi màu sắc của các chất liệu và gia vị mặn mà không dễ dàng quên. Món đậu Hà Lan xào ăn kèm với cơm nóng, giết gà kho rất ngon nhé!

3. Rau muống xào tỏi

- Rau muống

- Gia vị: tỏi, ớt, muối

Rau muống rửa sạch, cắt tách phần lá và phần cọng cắt khúc vừa ăn. Tỏi băm tí hon, ớt cắt bé bỏng. Khiến nóng chảo dầu trên bếp, cho tỏi tham gia phi thơm cùng với ớt cắt tí hon.

Tiếp theo, cho cọng rau muống vào xào trước rồi cho lá vào xào. Bạn cho tỏi băm vào chảo xào với tốc độ cao tay, nêm muối vừa khẩu vị mái nhà, tắt bếp. Để rau giữ được màu sắc và dinh dưỡng, bạn nên xào rau trên lửa lớn.

Rau muống xào tỏi là món ăn quen thuộc gần gụi với người vn cả ở vùng quê và đô thị. Đĩa rau muống xào tỏi thơm mùi tỏi, cay vị ớt, ngọt ngon của rau muống thật ngon cơm.

4. Rau xào tam sắc

- 1 bông cải xanh

- 1 trái ớt đỏ

- 1 trái xoài chín (vừa chín tới, vẫn còn giòn ngon)

- Gia vị: gói nước dùng

Bông cải xanh rửa tinh khiết, cắt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi. Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ xíu vừa ăn, ngâm trong nước lạnh. Ớt đỏ rửa sạch sẽ, cắt miếng vừa ăn.

Khiến cho hot chảo dầu trên bếp, cho bông cải xanh vào xào, cho ớt đỏ vào xào cùng với bông cải xanh. Bạn cho gói nước sử dụng vào, cho xoài tham gia chảo trộn đều, nêm muối vừa khẩu vị, tắt bếp.

Đĩa rau xào với 3 sắc màu xanh, tiến thưởng, đỏ thật đã mắt lôi cuốn. Với 4 món rau ngon cùng chất liệu dễ chơi giúp bạn đổi mới cho thực đơn mái ấm thêm giàu có đầy dưỡng chất.

Chúc quý khách chiến thắng với 4 món rau ngon này nhé!

(Theo Afamily.vietnam)


Xem thêm: cách chùi nồi bị khét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét