Chủ Nhật, 27 tháng 8, 2017

Lạ miệng với các món lươn ngon tại Ân Nam Quán

Nếu muốn đổi vị cho bữa cơm nhà, để thưởng thức một món ăn dân gian, mộc mạc nhưng không kém phần thú vị, thì các món ngon được sản xuất trong khoảng lươn tại Ân Nam Quán sẽ không khiến bạn phải bế tắc.


Mang theo những món ăn đặc sản của miền Trung tham gia đến Sài thành, bởi vậy mà đến với Ân Nam Quán bạn sẽ sắm lại được hương vị quê nhà thân quen và thân cận. Đặc biệt, phải kể đến trước tiên đó là các món ăn được đóng hộp trong khoảng lươn cực kì lôi cuốn và đầy mời gọi. Tuy là chất liệu thân cận thế nhưng dưới bàn tay chế biến tài giỏi của người đầu bếp phổ quát trải nghiệm tại Ân Nam Quán, lươn được sản xuất thành rộng rãi món ngon, không dễ dàng có thể từ chối.

Lươn là một chất liệu thông thường nhưng được đóng chai thành rộng rãi món ngon

Đơn cử là món súp lươn, vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng, thế nhưng đầu bếp của nhà hàng còn biết cách biến tấu để mang đến một món ngon vừa lạ miệng, độc đáo vừa gẫn gũi, thân quen. Theo đó, nhà hàng phải nhập lươn tươi, ngâm với muối để cho tinh khiết nhớt rồi cho vào nồi luộc chín. Sau đó, tách giết và xương làm cho nhị phần đơn lẻ. Xương đem hầm để khiến nước dùng còn làm thịt lươn đem xào bình thường với ớt và tiêu xay.

Để sơ nhạo báng lươn yên cầu người người nấu ăn phải có nhiều trải nghiệm

Không giống như súp lươn truyền thống của người miền Trung, bát súp lươn tại Ân Nam Quán đặc sánh, với những miếng thịt lươn còn nguyên, điểm thêm màu đỏ cay nồng của ớt, màu xanh của rau mùi và màu nâu của mộc nhĩ. Bởi vậy mà chưa cần thưởng thức, chỉ nhìn thôi cũng đủ để bạn thấy thòm thèm.

Súp lươn nóng sốt, thu hút

Thưởng thức súp lươn thì phải ăn lúc còn nóng mới thấy hết được hương vị ngọt nhạt của nó. Miếng làm thịt lươn mềm ngọt, đặm đà phảng phất mùi thơm của ớt, của tiêu cực kì thu hút. Bởi vậy mà trong những ngày mưa lành lành của Sài Gòn, tới với Ân Nam Quán Nguyễn Bỉnh Khiêm để thưởng thức một bát súp lươn, lại càng trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết.

Nhưng lạ mắt, lạ miệng lại thú vị thực khách nhất thì còn phải kể tới món chả đùm lươn ngon lừng danh của nhà hàng. Chất liệu để thực hiện món ăn này chỉ bao gồm lươn cùng miến, nấm mèo, mùi tàu, hành lá, đậu phộng… Lươn sau khi làm cho tinh khiết được tẩm ướp gia vị, các nguyên liệu còn lại thì băm ốm rồi trộn đều phần lớn lại với nhau. Sau đó, nén thành một khối rồi đem hấp bí quyết thủy. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng nhờ cách thức tẩm ướp rất dị theo bí quyết riêng của nhà hàng mà món chả lươn đùm trở nên rực rỡ và cực kì lạ miệng. Khi thưởng thức, bạn ăn kèm với phồng tôm giòn rụm quyện với vị giết lươn ngọt thắm thiết cùng với cái bùi bùi của lạc rang cực kì độc đáo.

Chả đùm lươn ngon khó khăn cưỡng

Các món ngon được sản xuất từ lươn đã đi vào đời sống ẩm thực của cư dân Sài thành dịu dàng như thế. Vừa giữ được cái bạn dạng sắc của miền Trung nắng gió vừa hợp ý với thực khách của đô thị đa văn hóa này.

Không hề là một nhà hàng xa hoa hào nhoáng, Ân Nam Quán chỉ thuần tuý là một nhà hàng bé dại nhưng hoàn toản cho những bữa cơm tối đầm ấm vừa tiện thể cho những buổi gặp gỡ bàn bè, liên hoan sung sướng hay là nơi để bằng hữu lai rai hàn huyên. Tới với nơi đây, chắc rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời bên cạnh những người mà chính mình thương yêu.

Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Ân Nam Quán – Số 59 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thị xã 1, Hồ Chí Minh. Giờ tạo dựng cửa từ 10h00 – 23h00 hàng ngày.

>>> Nhà hàng Ân Nam Quán giảm giá 10% khi đặt bàn qua PasGo

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:


Xem thêm: cách cọ nhọ nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét