Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

Phương pháp giết thịt kho Tàu thơm ngon

Thịt kho nước dừa hột vịt (hay còn gọi là giết mổ kho Tàu) là món ăn rất được ưa thích cả trong bữa cơm hàng ngày.. Món ăn ngon, mặn mà, béo ngậy được sử dụng ăn thông thường với cơm trắng hay dưa giá đều rất tuyệt. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn nấu món ăn này.

Chất liệu:

_ Thịt ba chỉ: 1 kg

_ Dừa xiêm: 2 trái

_ Dấm trắng: 2 chén

_ Trứng vịt hoặc trứng gà: 6 quả

_ Tỏi, ớt, đường, mắm, muối, mì chính.

Cách thức khiến cho

Bước 1:

Đem trứng đi luộc, sau đó lột vỏ.

Đem trứng đi luộc trướcĐem trứng đi luộc trước

Bước 2:

Cạo sạch sẽ lông heo rồi đem thịt đi rửa tinh khiết. Sau đó, bạn đem giết thịt đi cắt thành từng miếng to bằng 3 ngón tay.

Tiếp đến là cắt thịtTiếp đến là cắt giết

Bước 3:

Cho dấm trắng tham gia nồi nấu sôi. Tiếp tới, bạn cho làm thịt tham gia và nấu chừng 1 phút. Sau đó, vớt giết mổ ra và để khô. Nhớ rửa sạch nồi để còn dùng nồi kho làm thịt.

Bước 4:

Ướp làm thịt với hàm lượng gia vị như sau: 4 muỗng con đường, nửa muỗng muối, 1 muỗng tỏi băm, nửa muỗng mì chính. Sau đó để 1 giờ cho làm thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt trong 1 giờƯớp thịt trong 1 giờ

Bước 5:

Đặt nồi lên bếp, cho thêm nước dừa tham gia cùng với nửa muỗng mì chính, nửa chén nước mắm.

Bước 6:

Đổ giết thịt và trứng luộc vào nồi để kho. Ví như nước dừa vẫn chưa đủ ngập giết thịt thì bạn cho thêm nước sôi vào. Trong giai đoạn nấu, bạn để lửa vừa. Đến khi nước cạn người yêu thì căn vặn lửa nhỏ dại liu điu. song song, bạn nhớ cho thêm một số lát ớt tham gia để kho cùng. Chờ đến khi làm thịt mềm thì tắt bếp.

Muốn tốc độ hơn thì bạn cho hầu hết chất liệu tham gia nồi áp suất, chọn lựa chế độ nấu thịt, thời gian nấu 30-40 phút mà không cần canh lửa.

Kho đến khi thịt mềm thì tắt bếpKho tới khi làm thịt mềm thì tắt bếp

Món làm thịt kho này nấu rất thuận lợi nên bạn có thể không mất đa dạng thời điểm để chuẩn bị bữa cơm cho mái nhà ngày Tết. Món ăn có thể câu kết với cơm, bánh mì, bánh bác hay dưa giá cũng đều được. Đặc biệt, món ăn này có thể để lâu mà vẫn ngon. Nếu như bạn muốn kho và để ăn dần trong vài tuần thì nên thay nước dừa bằng nước lọc. 

Bạn có thể xem thêm:

Chuyên mục vào bếp - Thực hiện bởi DienmayXANH.com

(click vào hình để xem các bài viết khác)

Siêu thị Điện máy XANH


Có thể bạn quan tâm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét