Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Méc bạn nấu bún bò Huế siêu ngon như ở tiệm

Bữa nay website nhomnautiec.com sẽ chỉ dẫn mọi người bí quyết khiến cho món bùn bó huế siêu ngon tại gia vậy phương pháp khiến ra sao ta cùng xem thêm nhé
12341358_783159875146011_8152249571826752933_n

Nguyên liệu:

- 1. 5kg xương ống bò
- 1 kg giết bò bắp
- 1 kg giết thịt giò khoanh,nếu bạn thích ăn móng heo thì bỏ thêm vào
- 3 muỗng cà phê đầy mắm ruốc Huế
- 1 bó sả to
- Hành lá, hành hương và 1 củ hành tây bé
- Giá đỗ, rau thơm, rau răm, ngò và 1 bó rau xà lách tí hon
- 1 miếng huyết heo đã luộc chín
- Ớt bột cay và ớt màu vấn đề
- Muối, tiêu, tuyến đường, nước mắm ngon.

Cách thức làm cho:

Bước 1: Hòa tan mắm ruốc tham gia với nước, để qua một đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy có lớp nước đỏ, lọc lấy nước đó để ra chén lát nữa sẽ sử dụng để nấu.

Bước 2: Cho bò bắp, giò khoanh và xương ống heo tham gia nồi, thêm tham gia chút muối rồi đổ nước vào nấu, nước sôi bạn vớt ra rồi đổ hết nước này đi. Cho giết thịt tham gia một nồi khác, thêm nước tham gia nấu sôi.

Bước 3: Cắt khúc rồi rửa sả với nước sạch sẽ, đập dập. Cho sả vào nồi thịt đang đun.

Bước 4: Đầu hành lá, hành hương cắt bé nhỏ thả tham gia nồi xương bò, nêm chút muối, tuyến đường. Đổ tiếp nước mắm ruốc đã lọc ở trên vào. Đợi sôi lại và hớt bọt cho nước dùng được trong.

Bước 5: Rửa sạch sẽ giá đỗ. Xắt bé bỏng hành lá, hành tây. Xà lách, rau thơm, ngò, rau răm rửa sạch sẽ (muốn đúng chất Huế thì không sử dụng rau răm nhé). Cho các loại rau vào trộn đều với nhau rồi rửa sạch.

Bước 6: Đun nóng dầu ăn, cho đầu hành trắng và hành hương tham gia phi thơm lên. Tiếp theo cho thêm sả bằm vào xào, khi sả thơm thì cho 1-2 muỗng cafe ớt chưng (không ăn được cay thì ban cho màu nhé), tiếp tục đảo rồi tắt bếp. Cho phần nước hàng vừa xào vào nồi, nêm thêm đường, mắm, muối cho vừa miệng.

Bước 7: Bạn lấy một chiếc đũa xiên qua thử bắp bò, ví như xiên qua được, thịt mềm là bạn vớt ra ngoài, để nguội rồi thái lát. Cắt khúc huyết theo rồi thả thông thường vào nấu. Riêng xương và giò khoanh thì bạn cứ để trong nồi nấu thêm 20 phút, tới khi thấy giò mềm là được. Tắt bếp.

Bước 8: Khiến cho ớt sa tế. Cho ớt bột vào trộn với một ít nước sôi, phi thơm hành rồi đổ ớt tham gia xào nhanh, tắt bếp. Dọn bún ra tô, xếp bắp bò, giò, huyết lên trên rồi chan nước sử dụng, rắc thêm ít hành tây và hành lá, ăn kèm với rau sống và bún rất tuyệt.

Thử vào bếp nấu món này để đãi cả nhà nhé!


Đọc thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét