Thứ Hai, 28 tháng 8, 2017

Mát trời làm cho sò huyết xào bơ tỏi nhâm nhi ngon hết sảy

Sò huyết xào bơ tỏi là món ăn thu hút xuất hiện phổ biến tại các nhà hàng ốc ở miền Nam. 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 củ tỏi
- 20g bơ
- 1,5 kg sò huyết
- Rau răm
- Gia vị: hạt nêm, các con phố, tiêu và dầu ăn.

 mat troi lam so huyet xao bo toi nham nhi ngon het say - 1

PHẦN 2: Cách thức khiến cho

Bước 1: Sò huyết sau khi tậu về rửa tinh khiết với nước, ngâm sò huyết với một vài lát ớt để sò nhả hết bùn đất hoặc ngâm sò với nước vo gạo đặc. Rửa sò huyết lại lần nữa cho tinh khiết rồi để ráo.

 mat troi lam so huyet xao bo toi nham nhi ngon het say - 2

Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch.

 mat troi lam so huyet xao bo toi nham nhi ngon het say - 3

Bước 3: Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn rồi cho 20g bơ tham gia đợi tan chảy. Khi thấy tỏi thơm và chuyển sang màu vàng, vớt phần tỏi ra bát bé bỏng.

 mat troi lam so huyet xao bo toi nham nhi ngon het say - 4

 mat troi lam so huyet xao bo toi nham nhi ngon het say - 5

Bước 4: Cho sò huyết vào xào đảo đều tay đến khi sò huyết mở miệng thì thêm chút trục đường, bột nêm, tiêu rồi lắc đều lần nữa, cuối cùng cho phần tỏi.

 mat troi lam so huyet xao bo toi nham nhi ngon het say - 6

Bước 5: Cho sò huyết ra đĩa ăn kèm với rau răm.

 mat troi lam so huyet xao bo toi nham nhi ngon het say - 7

 mat troi lam so huyet xao bo toi nham nhi ngon het say - 8

 mat troi lam so huyet xao bo toi nham nhi ngon het say - 9

Chúc bạn chiến thắng với cách làm cho sò huyết xào bơ tỏi thơm ngon cho cả nhà ăn uống!

Theo Hương Quý (Khám phá)

Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét