Sò huyết xào bơ tỏi là món ăn thu hút xuất hiện phổ biến tại các nhà hàng ốc ở miền Nam.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 củ tỏi
- 20g bơ
- 1,5 kg sò huyết
- Rau răm
- Gia vị: hạt nêm, các con phố, tiêu và dầu ăn.
PHẦN 2: Cách thức khiến cho
Bước 1: Sò huyết sau khi tậu về rửa tinh khiết với nước, ngâm sò huyết với một vài lát ớt để sò nhả hết bùn đất hoặc ngâm sò với nước vo gạo đặc. Rửa sò huyết lại lần nữa cho tinh khiết rồi để ráo.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch.
Bước 3: Phi thơm tỏi băm với chút dầu ăn rồi cho 20g bơ tham gia đợi tan chảy. Khi thấy tỏi thơm và chuyển sang màu vàng, vớt phần tỏi ra bát bé bỏng.
Bước 4: Cho sò huyết vào xào đảo đều tay đến khi sò huyết mở miệng thì thêm chút trục đường, bột nêm, tiêu rồi lắc đều lần nữa, cuối cùng cho phần tỏi.
Bước 5: Cho sò huyết ra đĩa ăn kèm với rau răm.
Chúc bạn chiến thắng với cách làm cho sò huyết xào bơ tỏi thơm ngon cho cả nhà ăn uống!
Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét