Chuyện là từ trước tới nay em cứ nghe mấy chị em láng giềng bảo sắm chanh nếu như muốn chanh phát huy hết chức năng thì phải bỏ vào tủ lạnh đông lạnh rồi hãy dùng. Nghe thì nghe vậy thôi, chứ em không ứng dụng. Nhưng hôm trước em vô tình đọc được một bài báo nói về tính năng của chanh đông lạnh, hóa ra mới biết đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu, có tính năng phòng ngừa ung thư. Hôm nay em chia sớt cùng các mẹ đây ạ, mong cả nhà mình luôn vui luôn khỏe nhé!
Chanh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe:
Doanh nghiệp Nghiên cứu khoa học và kĩ nghệ Australia (CSIRO) khuyên mỗi người nên tiêu thụ ít nhất 150 g vỏ cam hoặc chanh đông lạnh mỗi tuần để phòng chống ung thư. Việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong.
Theo Health, phổ thông công trình tìm hiểu đã chứng minh quả chanh có gần như chức năng. Chẳng hạn như giải độc cơ thể bằng bí quyết k.í.c.h t.h.í.c.h công dụng gan thận hoạt động, tăng mạnh chuỗi hệ thống miễn nhiễm và khiến giảm ảnh hưởng của các gốc hòa bình. Bởi thế ngăn phòng ngừa sự phát hành của các căn bệnh khác nhau.
Chanh chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa rất tích cực cho sức khỏe và toàn bộ chức năng của thân thể. Phân tích các nhà công nghệ Viện Ung thư Anh phát hiện trong một trái chanh có khoảng 22 chất chống ung thư bao gồm limonene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C...
Nước ép chanh có phổ biến ích lợi thanh lọc cơ thể nhưng khi nhấn mạnh chức năng ngăn dự phòng và cung cấp vấn đề trị ung thư thì phải nói tới vỏ chanh. Các đặc tính chống ung thư có được là do phù hợp chất limonoids chứa trong vỏ chanh.
Cách đây không lâu limonoids được chứng minh lâm sàng có tác dụng hăng hái trong vấn đề trị các các loại ung thư như ung thư đại trực tràng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt, gan, bệnh bạch cầu. Theo các nhà khoa học của CSIRO, một trái chanh có thể phòng chống đến 50% các loại ung thư. Họ khuyên mỗi người nên tiêu thụ chí ít 150 g vỏ cam hoặc chanh mỗi tuần để phòng chống ung thư. Việc đông lạnh sẽ giúp vỏ chanh giữ nguyên các chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong và quan trọng hơn là bạn thuận lợi sử dụng.
Công thức cấp đông chanh
1. Nguyên liệu cần sẵn sàng:
- 500gam chanh tươi
- Khay đá.
2. Phương pháp làm cho:
- Chanh sau khi tìm về bạn đem rửa tinh khiết dưới vòi nước rồi ngâm tiếp tham gia trong dung dịch nước muối pha loãng chừng mực 10 – 15 phút.
- Cho chanh vào trong trong khay đá rồi sử dụng túi nilon bọc thực phẩm trùm kì quái, để trong ngăn đá.
- Để tương tự hạn độ 5-6 tiếng đến khi chanh đông thành đá thì bạn có thể sử dụng.
Cách dùng:
- Lấy khí cụ bào tí hon cả quả chanh rồi trộn chanh đá bào tham gia sinh tố hoặc các món salad để ăn trực tiếp.
- Mỗi tuần các bạn hãy cần mẫn ăn từ 2 - 3 quả chanh đông lạnh mỗi tuần để có thể trẻ hóa thân thể và chống lão hóa về dài lâu.
Vừa bồ vừa ngon luôn mẹ ơi, chúc mẹ thành công nhé!
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét