Dâu tây + giấm táo + nước
Trộn giấm táo và nước theo tỷ lệ 1:10. Sử dụng dung dịch này rửa dâu tây. Chờ dâu tây ráo nước rồi đặt chúng vào một cái bát có lót giấy và để trong tủ lạnh. Giấm đã được pha loãng nên bạn sẽ không thấy vị giấm trong khi đó dâu nhúng qua nước giấm sẽ tươi lâu hơn.
Cần tây, súp lơ xanh, rau diếp + giấy nhôm (giấy bạc)
Gói cần tây, súp lơ xanh, rau diếp bằng giấy bạc, chúng sẽ tươi ngon tới tận 2 – 3 tuần.
Nho + dây
Cách thức tốt nhất để bảo quản nho là treo chúng ở một nơi khô ráo, thoáng mát, tối. Treo sao cho các chùm nho không chạm tham gia nhau. Dân cày thường giữ nho tươi lâu hơn bằng cách thức không tưới nước cho chúng khoảng 1,5 04 tuần trước khi thu hoạch.
Gừng + nước đun sôi để nguội
Trước tiên, phơi gừng khô dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó ngâm gừng vào nước đun sôi để nguội và để nguyên tương tự để đặt vào tủ lạnh.
Hành lá + lọ nhựa
Trước tiên, rửa tinh khiết hành, để khô, cắt ốm, đổ hành tham gia chai nhựa và cho vào ngăn đá. Cách thức này sẽ giúp hành tươi ngon đến tận một vài bốn tuần.
Rau xanh + nước + túi nhựa
Cắm gốc rau vào một cốc nước. Lấy túi nhựa phủ phần ngọn và thân rau lại rồi để chúng vào một nơi nóng sốt.
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét