Xôi ngô (xôi bắp) là món ăn đơn giản, dễ làm, có chất liệu chỉ từ gạo nếp, ngô ngọt và nước cốt dừa. Khi ăn, xôi dẻo thơm, béo ngậy vô cùng thu hút.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp : 600g
- Ngô ngọt : 200g
- Dừa nạo: 100g
- Nước cốt dừa
- 1 chút muối
PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI NGÔ NGỌT
Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm cho mềm rồi vo lại, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Ngô ngọt tách hạt, rửa sạch sẽ rồi cho tham gia nồi luộc chín.
Bước 3: Cho gạo vào chõ hấp, thêm chút muối xóc cho đều. Đặt chõ xôi lên bếp, bật bếp cho nồi sôi khoảng 20 phút thì gạo chín. Thành lập vung, cho tiếp phần ngô ngọt đã luộc chín, dừa nạo lên trên rồi đậy nắp vung, đun sôi thêm 5 phút.
Bước 3: Xới đều xôi lên, dưới thêm nước cốt dừa cho thơm rồi bắc nồi xuống.
Bước 4: Cho xôi ra đĩa, để nguội bớt rồi mời dân chúng ăn uống, xôi ngô có thể ăn kèm với ruốc giết.
Vị ngọt, bùi, ngậy của xôi chắc chắn sẽ làm cho quần chúng tấm tắc đánh giá tốt ngon.
Chúc bạn và mái nhà có bữa sáng thú vị với món xôi ngô ngọt lôi cuốn ngon ngậy từ dừa!
Xem thêm: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét