Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Mẹo xào miến ngon mềm, giòn dai, không dính - Cứ đem lên bàn là hết sạch

Một mẹ có nick Binbo_iuiu của WTT đã san sớt bí kíp xào miến tơi mềm, dai dai và không bị bết dính hay vón cục. Các mẹ hãy tìm hiểu nha! Miến rất dễ ăn, không tăng cân lại rất tẩm bổ nữa nè. Còn chờ gì mà không triển liền cho chồng con ăn thôi.

Trước tiên là khâu lựa chọn miến. Các mẹ nên mua loại miến dong ( còn gọi là bún tàu ), cái này ngoài tiệm tạp hoá có bán nhé! Hình ảnh đây:

20161013100104-mien2

- Tiếp theo, dùng tay rũ miến cho tơi ra, rồi cắt khúc để dễ ăn hơn.

chon-do-kho3

- Sau đó ngâm miến tham gia nước lã khoảng 10 phút. Nhớ đừng để lâu quá, thấy miến vừa mềm là vớt ra ngay, để ráo nước.

Tasty-Kitchen-Blog-Vietnamese-Summer-Roll-Salad-10

- Vớt ra rồi các mẹ đem trụng nước sôi, sau đó bỏ vào nước lạnh lần nữa.

MUC6_c45da

- Kết thúc các mẹ vớt ra và cho ít dầu ăn vào, trộn đều lên cho thấm từng sợi miến.

51

- Hay mẹ trộn miến với lòng trắng trứng để chúng không bị dính vào nhau.

Giờ bắt đầu xào nè:

- Tuần tự cho dầu ăn, rau củ, thịt tham gia chảo, rồi đến miến. Xào cho đến khi sợi miến săn lại. Nhớ đảo đều tay và liên tiếp để miến không bị dính. Sau đó ăn thử thấy miến sực sực dai dai thì tắt bếp và cho ra đ.ĩa.

- Việc cho giết thịt, rau củ tham gia xào trước giúp miến giữ được độ dai và không bị nát. Mẹ hãy để ý yếu tố này nhé!

DSC_80531

mien-xao-nam

Chúc mẹ chiến thắng nhé! ^^


Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch xoong nồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét