Thèm bún bò lắm nhưng mà cứ thèm thì dụ khị người khác nấu cho ăn chứ không nấu vì nhà ròm, chồng và con không hảo lắm,nấu 1 nồi rồi ăn cho … chết cho nên ít khi nào nấu. Hôm thứ 7 vừa rồi lấy máy Philips ra làm cọng bún tươi và rồi nấu 1 nồi bún mấy anh chị em nhà chồng về ăn phổ biến cho vui.
Đoạn ghi hình bí quyết làm bún bò sử dụng máy và các bạn có thể nhìn ròm múc nước dùng vào tô mà thèm thuồng khi xem đoạn ghi hình
Bí quyết ròm nhồi trong máy như sau:
200gram bột gạo/tinh bôt gạo (rice flour/rice starch)
150gram bột năng (tapioca flour)/wheat starch (bột tàn mỳ/tinh bột mỳ)
100gram bột potato starch (bột khoai tây)
50gram bột sắn dây (arrowroot flour)
6g- 10 g bột Xanthan gum (chất làm cho bún không gãy, sử dụng lượng vừa phải thì ok cho sức khỏe – ròm sẽ viết riêng bài này cho quý khách hiểu xathan gum là gì sau nhe vì bên châu Âu người ta sử dụng chất này trong công nghiệp làm bánh gato và các loại bánh khác)
2 muỗng canh dầu ăn (tbsp)
1 muỗng cafe muối (tsp)
250ml nước sôi tới 290 ml
Trộn đầy đủ bột và muối vào trong thau, trộn đều một vài phút ở ngoài rồi cho tham gia lồng máy, bật máy chạy 3 phút. Tắt máy
2. Bật máy lại và nhồi 3 phút và cho cho 250ml nước cùng 2 muỗng canh dầu trộn. Tắt máy
3. Bật máy lại và nhồi 3 phút. Nghỉ 10 phút.
4. Bật máy lại và nhồi 3 phút. Nghỉ 10 phút.
5.Bật máy lại và nhồi 3 phút rồi cho máy tuôn ra.
Nấu 1 nồi nước sôi sẵn cùng với muỗng cafe muối, nước trong nồi phải rộng rãi, 500 gram bột ra 600gram bún thì chí ít nước cũng phải 6 lít- 8 lít cho bún chạy đều,còn không thì luộc bún nhị lần và nước trong nồi khoảng 3-4 lít. Nước sôi cho bún vào luộc khoảng 6 cu lít, tắt bếp để trong nồi 1 phút nữa, xả sạch bún bằng nước lạnh khoảng 4 lần, cho dấm tham gia rửa một lần rồi sau đó xả sạch lại lần nữa. Chung ròm luộc có 3 phút nhưng cọng bún bò lớn nên phải tới 6 phút mới chín
Vậy là xong xuôi phần bún
PHẦN NẤU BÚN BÒ
Đối với ròm nấu bún bò phải đa dạng sả và mắm ruốc Huế hông sử dụng mắm ruốc loại khác như mắm ruốc chà chả hạn, ngon hơn . Để nấu 12 tô bún bò, ròm cần bấy nhiêu sả đó.
Ròm mua xương bò ngoài chợ hơn : 1 kg;
Giết mổ ngon không mỡ: 200 gr (cho chồng không ăn các loại da, xương)
Bắp bò: 1 cái chắc cũng khoảng 1 ký
Một cái giò heo được chặt bé xíu luôn
20-22 cây sả như trong hình, ròm thích mùi sả lắm nên phải có phổ biến sả
Ớt tươi loại ớt bột để khiến sate
2 miếng thơm bé dại
Hành 1 củ (hành tím một vài củ bé dại), và tỏi một vài tép
Hột màu nhân tố/ hoặc sử dụng bột màu điều
Rau muống chẻ, rau chuối bào, rau răm, rau quế, giá, củ hành đầu trắng
Dầu ăn, muối, tuyến phố, tiêu, mì chính.
Kể trong khoảng ngày có 2 nồi ủ thì ròm thảnh thơi phần nấu xương cực kì.
– Xương bò rửa sơ với nước nóng cho sạch và cho vào nồi ủ, cho muối biển,con đường phèn và nước sôi vớt bọt cho nước trong song song đập dập 5 cây sả,miếng gừng, tiêu hột rồi thả phần đông tham gia nồi và sau đó cho tham gia nồi ủ lớn từ sáng đến chiều
Bắp bò rửa tinh khiết rồi ròm thành lập ra và cho sả đập dập, tiêu, gừng và rắc chút muối rồi cuộn lại và cho vào nồi ủ, nấu sôi hớt bọt. Khi sôi lên và hết bọt thì cho 4 cây sả đập dập vào, cùng với 1 muỗng canh muối biển, và 1 cục các con phố phèn và đem vào nồi ủ từ sáng tới chiều. Trong hình ròm đưa dây buộc giết thịt luôn đó, Cột lại cho nó giữ được nước ngọt giết thịt. Bắp bò hầm nồi ủ trong khoảng sáng đến chiều chín đến, vẫn còn độ sừn sựt. Khi lấy ra cho tham gia thau nước lạnh cho nó không bị xỉn màu. Khi nào bắp bò nguội cho vào bao ny lông cất trong tủ lạnh.
Sa tế: Lấy 2 cây sả xắt mỏng, băm thật nhuyễn, hành, tỏi băm nhuyễn. Cho tham gia chảo một ít dầu ăn cho nồi nấu lên và cho hột màu nhân tố tham gia cho ra màu, vớt bỏ phần xác, cho tỏi, hành vô phi, cho sả băm tham gia, thêm ớt bột và xào cho đến khi sả khô và se lại lại thành ớt sa tế.
Hoặc các bạn làm cho sa tế cách này tích góp và khi cần chỉ cho vài muỗng thẳng vô nồi bún luôn https://lienrom.wordpress.com/2012/0...t-bot-paprika/
Bắp bò chín, cắt miếng lớn và cho dầu tham gia chảo, cùng một muỗng lớn mắm ruốc và xào cho sả chín thơm, cho bắp bò vào xào và thêm 1/2 muỗng tuyến phố cho nó không bị quá mặn. Ròm thích ăn bắp bò có sả ngon thơm tương tự đó . Anh chị em có thấy miếng bắp bò của ròm có tiêu dính trong miếng bắp nhìn ngon không?
Cho đầy đủ nước sử dụng của nồi ủ luộc giò heo và xương heo cùng nước ủ bắp bò tham gia nồi phổ biến. Đập dập số sả còn lại cho tham gia nồi, bỏ phần sả cũ đi. Phần mắm ruốc cho hết tham gia nồi chừa cặn lại. Nếm tuyến đường phèn, muối và mì chính rồi cho một vài miếng thơm tham gia nồi nước lèo. Cho nửa sa tế vào nồi , còn lại cho vô chén để người nào thích ăn thêm thì bỏ tham gia tô riêng. Cho xương heo và giò heo tham gia nồi nước luôn để nó thấm cái vị mắm ruốc ngon hơn.
Khiến cho sao nồi nước phải mặn mòi ngon là tùy cách ăn từng gia đình.
Hành tây lột vỏ, chẻ đôi, xắt mỏng dính. cùng rau răm và hành lá xắt mỏng manh.
Chanh ớt xắt bỏ tham gia dĩa
Cho bắp bò, xương, giò heo vào tô, chan nước sử dụng còn đang sôi trên bếp, rải hành tây, hành lá, rau răm lên trên
GHI CHÚ: Giả dụ khách hàng có bột gia vị nấu bún bò, thì khách hàng lấy hành tây xắt nhỏ tuổi xào với dầu, sau đó bỏ cái bột gia vị nấu bún bò tham gia, gạt hành tây bỏ đi chờ nó nguội 1 tí thì bỏ cái sa tế làm cho ở trên vào trộn đều với nhau. Nồi nước dùng nêm nếm lại đậm đà sau khi hớt bột kết thúc thì đổ hỗn phù hợp gia vị nấu bún bò, dầu, satế ở trên vào nồi nước dùng luôn là nó sẽ có mùi thơm, màu đỏ đẹp.
Nếu như quý khách có cục gia vị thì quý khách bỏ tham gia 2 cục và cho nó tan ra khoảng 1/2 tiếng thì hãy nêm nếm lại cho mặn mà nồi bún nha.
Gửi thêm hình tô bún của ròm hồi trước
Tham khảo thêm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét