Luộc giết đang là chính sách sản xuất dễ chơi nhưng đang ngày một được ưa chuộng vì giữ được hương vị nguyên thủy của thực phẩm, cùng lúc rất tốt cho sức khỏe. Tất nhiên, bí quyết luộc giết sao cho đúng chuẩn mềm, thơm, giữ được màu sắc thích mắt thì chẳng hề người nào cũng nhân thức.
Bí quyết luộc giết lợn
Cách luộc giết thịt lợn như sau, đầu tiên giết rửa thật sạch sẽ dưới vòi nước, sau đó thả miếng giết mổ heo tham gia nồi nước có ít muổi và vài giọt dấm. Sau khi đun sôi 3 phút, vớt giết ra đem rửa tinh khiết, cách khiến cho này giúp thịt có màu trắng đẹp.
Sau đó đun sôi một nồi nước khác,bỏ hành khô hoặc chút rượu trắng và luộc tới khi giết thịt chín. Mùi thơm của hành khô hoặc rượu trắng sẽ khử mùi hôi của giết mổ.
Cách thức luộc giết thịt gà
Muốn luộc thịt gà chín đến, mềm thơm mà không bị nứt da, đầu tiên cho gà khiến cho sạch vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa đến sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 - 8 phút.
Nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đập dập bỏ tham gia nồi nước luộc gà rồi luộc tiếp. Giả dụ là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.
Để rà soát xem gà chín chưa có thể sử dụng đầu đũa chọc vào gà, giả dụ đũa đâm xuyên tiện lợi, nước ứa ra không có màu hồng đỏ là đã chín. Muốn da gà giòn, màu quà đẹp thì khi vớt ra thả ngay tham gia nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo và có thể quét một lớp mỡ gà trộn nghệ tươi lên da.
Cách thức luộc giết thịt ngan
Trước tiên, ngan làm cho sạch, khử mùi hôi bằng bí quyết xát một ít muối, gừng, chút rượu trắng xát cả bên trong và bên ngoài, rồi rửa lại để ráo nước. Khi luộc giết thịt ngan, cho ngan tham gia nồi, đổ nước ngập giết thịt để thịt ngan được trắng không bị đen.
Cho một mẩu gừng đập nhỏ tuổi tham gia nồi nước luộc ngan để ngan luộc không bị hôi. Vặn vẹo to lửa cho đến khi nước sôi. Khi ngan đã sôi, sử dụng muỗng vớt tinh khiết bọt đi. Cho vào nồi ngan luộc một muỗng bột canh, hành khô bóc vỏ nướng, đậy vung lại. Vặn lửa bé nhỏ, sôi lăn phăn khoảng 25 - 30 phút.
Bí quyết luộc giết mổ bò
Cách luộc giết thịt bò thơm, không bị dai và khô đó là ướp giết mổ bò với gừng, sả cùng quế, hồi, muối để qua đêm hoặc 5-6 tiếng trong tủ lạnh rồi mới cho tham gia nồi nước lã đổ ngập thịt. Đun thịt bò với lửa riu riu trong khoảng 20-30 phút tùy độ dày của làm thịt.
Khi dùng đũa xiên qua được thì giết mổ đã tín. Đương nhiên nên hạn chế giễu không xiên thịt nhiều lần để kiếm tra.
Phương pháp luộc lòng
Bí quyết luộc lòng lợn được trắng, giòn và không bị hôi là đun nước sôi thật mạnh mới thả lòng vào để lòng vừa chín tới và giòn tan. Thường tổng thời gian trong khoảng khi cho lòng tham gia nồi nước sôi tới lúc với ra khoảng 7-10 phút (tùy số lượng chất liệu phổ biến hay ít).
Sau khi lòng chín, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh, nhớ là nước phải ngập lòng. Việc khiến cho lạnh đột ngột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở thành trắng giòn.
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét