Hiện nay có đủ các loại sữa được nấu từ rộng rãi nguồn thực phẩm thiên nhiên mà các mẹ đã nấu như sữa bí đỏ, sữa bắp, sữa sen… Nhưng chắc không nhiều mẹ biết về món sữa gạo đâu nhỉ? Bữa nay tớ sẽ san sớt bí quyết nấu sữa gạo cho mẹ nào chưa nhân thức nhé
Chuẩn bị:
- 40g gạo nếp, 40g gạo lức, 400ml sữa tươi không đường, 150g con đường, 20ml nước vani, 2,5 lít nước lọc
Cách thức khiến cho:
Trước tiên bạn vo cả gạo nếp và gạo lức thật sạch, sau đó để ráo nước.
Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho gạo nếp và gạo lức tham gia, thành lập lửa lớn. Đảo đều, rang khoảng 10 phút, đến khi hạt gạo nở bung ra thì tắt bếp rồi đem gạo đi xay nhuyễn thành bột.
Đặt nồi lên bếp, cho 2,5 lít nước lọc tham gia đun, mở lửa vừa. Khi nước sôi, cho bột gạo cùng 400ml sữa tươi không trục đường, 150g tuyến phố, 20ml nước vani vào nấu, khuấy đều từ 10 phút.
Đem hỗn thích hợp nước sữa gạo lược 2–3 lần qua rây để đào thải bớt hạt bột.
Cuối cùng cho sữa gạo vào bình, giữ lạnh uống dần.
Ví như không có gạo lức, có thể thay bằng gạo tẻ, cách thức khiến cho cũng như trên nhé
Ích lợi cảu sữa gạo không chỉ giải nhiệt, tốt cho da và sức khỏe mà còn có thể trị bỏng và cháy nắng nữa đó các nàng ạ. Vì thế đừng bỏ qua thức ăn siêu tuyệt vời này nhé
Xem nhiều hơn: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét