PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Bột mì đa dụng
- Tuyến phố trắng
- Khoai lang tím
- Nước trục đường bánh nướng
- Rượu mai quế lộ
- Baking soda
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH NƯỚNG NHÂN KHOAI LANG TÍM
Bước 1: Làm vỏ bánh
Cho 200g nước đường bánh nướng, 0.3g baking soda, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa bơ đậu phộng, 2 thìa rượu mai quế lộ, 40ml dầu ăn rồi trộn đều. Để hỗn thích hợp nghỉ 30 phút rồi rây 320g bột mì tham gia nhào bột mịn, để bột nghỉ 30 phút rồi mang ra bọc nhân, đóng bánh.
Bước 2: Làm cho nhân bánh
- Khoai lang tím nạo vỏ, rửa sạch sẽ để ráo nước, cắt khúc rồi cho tham gia nồi hấp chín.
- Cho khoai tham gia máy xay, thêm tuyến đường, sữa không tuyến đường tham gia xay nhuyễn.
- Lọc khoai vừa xay qua rây cho mịn, rồi cho phần khoai đã được lọc vào chảo đặt lên bếp, thêm chút dầu ăn. Khuấy đều tay.
- Khi thấy khoai khởi đầu nặng tay, vẫn đảo liên tục, tới khi khoai không còn dính tay là được.
- Để nhân nguội rồi viên thành những viên tròn, theo tỉ lệ nhân 2 phần, vỏ 1 phần. Trong bài này, nhân sẽ là 100g.
Bước 3: Đóng bánh
- Dùng khuôn 150g, lấy vỏ 50g, nhân 100g. Ấn dẹt vỏ bánh rồi cho nhân tham gia giữa, vê cho bánh tròn rồi cho bánh tham gia khuôn.
- Ấn đều, đặt tham gia khay nướng lót giấy nến.
Bước 4: Nướng bánh
- Bật lò nướng bánh trước 15 phút ở hình thức nhiệt 180 độ C, sau đó cho bánh tham gia nướng ở cơ chế 2 lửa trong vòng 20 phút.
- Khi lò tắt, cho bánh ra, xẹp nước rồi để nguội rồi mới quết bánh (sử dụng hỗn hợp lòng đỏ, dầu ăn, nước) để quết bánh. Sau đó cho tham gia nướng lần 2 khoảng 10 đến 15 phút. Giảm nhiệt xuống 170 độ C.
Bước 5: Để bánh nguội hẳn thì cho bánh vào khuôn, để bánh xuống màu tầm 1 tới 2 ngày bánh sẽ đẹp và mềm.
Chúc bạn chiến thắng và ngon miệng với bánh Trung thu nướng nhân khoai lang tím!
>>> Nếm thử vị bánh Trung thu truyền thống ở các nước châu Á
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét