Menu cơm chiều nay mình chuẩn bị các món ăn:
- Cá kho trám
- Giết xào cà chua
- Nấm kim châm tẩm bột chiên
- Rau muống luộc
- Tráng miệng: cam
CÁ KHO TRÁM
Trám ngâm nước khoảng 1 tiếng rồi rửa cho sạch nhựa. Đun nước sôi sủi lăm tăm thì cho trám vào đảo đều rồi tắt bếp, ngâm khoảng 30 phút. Vớt trám ra tách bỏ hạt rồi bỏ riêng. Cá khiến sạch, cắt khúc, cừu tiến thưởng. Thắng nước màu rồi cho vào nồi 1 - 1,5 bát con nước, 1 thìa ăn phở nước mắm, 1 thìa bé dại bột canh, 1 thìa ăn phở dầu hào, 1 thìa tương, 1 thìa nhỏ dại hạt tiêu, 3 quả ớt hiểm, 2 thìa mỡ rán cá.
Xếp cá tham gia nồi cùng vài lát giết mổ ba chỉ, vài lát gừng, riềng thái mỏng mảnh, trám đã tách bỏ hạt. Đun sôi rồi căn vặn nhỏ bé lửa bé dại riu riu. Kho được 15 phút thì lật cá cho ngấm gia vị. Khi nước còn sanh sánh thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.
THỊT XÀO CÀ CHUA
Giết thịt vai rửa sạch, để ráo. Thái giết mổ thành những miếng mỏng dính vừa ăn. Ướp giết với chút nước mắm, dầu hào khoảng 10 phút. Cà chua rửa tinh khiết, thái miếng. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho cà chua tham gia xào mềm nhừ.
Cho giết mổ vào đảo đều, nêm thêm chút bột canh cho vừa vị, khi thấy giết săn lại thì thêm chút nước. Làm thịt chín và ngấm gia vị thì rắc thêm chút hành lá thái nhỏ nhắn, hạt tiêu tham gia rồi tắt bếp.
NẤM KIM CHÂM TẨM BỘT CHIÊN
Nấm kim châm ngâm nước muối loãng, rửa sạch sẽ, thái khúc ngắn. Pha bột rán giòn với nước cùng chút bột canh, hạt tiêu và 1 quả trứng gà. Cho nấm vào bát bột đã hòa, trộn thật đều rồi sử dụng muỗng múc thành từng bánh đem chiên quà đều là được.
RAU MUỐNG LUỘC
Rau muống nhặt ngọn non, rửa tinh khiết. Đun sôi nước với chút muối rồi cho rau vào luộc chín. Bày rau rra đĩa, phần nước luộc giữ lại làm cho canh.
TRÁNG MIỆNG: CAM
|
Chúc bạn thắng lợi với gợi ý đóng chai thực đơn hàng ngày hấp dẫn trên đây nhé!
>> Đọc thêm: BÀ NỘI TRỢ 8X GỢI Ý HÀNG CHỤC MÂM CƠM 4 NGƯỜI CHẲNG HẾT 100 NGHÌN VẪN NO CĂNG BỤNG
Xem thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét