Đậu hũ sốt sa tế tuy thanh sạch nhưng cũng rất thơm ngon và đủ chất dinh dưỡng. Chỉ với những nguyên liệu dễ mua như nấm, các loại rau củ và tàu hũ hòa hợp cùng sốt sa tế cay nồng là bạn đã có ngay một món chay lôi cuốn rồi!
Chất liệu và dụng cụ làm đậu hũ sốt sa tế
- 2 cây sả băm
- 2 củ tỏi băm
- Một số trái ớt
- 300 g đậu hủ chiên
- Các loại rau củ như: cà rốt, bông cải xanh, nấm, bắp non...
- Gia vị: muối, hạt nêm chay, con đường, dầu điều, tương cà, tương ớt, tiêu, ớt bột...
- Giấy bạc, nồi, bếp, chảo, lò nướng...
Phương pháp khiến tàu hũ sốt sa tế
Bước 1: Khiến sa tế chay bạn phi thơm 3 cây sả băm với 1 củ tỏi băm, 1 ít ớt băm cùng 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu vấn đề với 1/2 chén dầu ăn. Nêm tham gia 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê con đường.
Bước 2: Nêm tham gia 300 g đậu hũ 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 2 muỗng canh sa tế chay và ướp trong 15 phút.
Bước 3: Luộc các loại rau củ.
Bước 4: Khiến nước sốt bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 củ tỏi băm, thêm tham gia 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh sa tế chay, 3 muỗng canh nước luộc rau. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê các con phố, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay. Nấu sôi lên là được.
Bước 5: Cho đậu hũ đã ướp cùng các loại rau củ tham gia giấy bạc. Thêm nước sốt và đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút.
Món này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng và một chén nước tương dầm ớt rất thơm ngon.
Món chay tuy thanh bạch nhưng không vì thế mà thiếu chất dinh dưỡng. Món tàu hũ sốt sa tế vừa ngon lại vừa dễ làm cho chắc chắn sẽ làm hài lòng những thành viên trong mái ấm bạn đấy. Chúc các bạn thắng lợi!
Quán ăn Điện máy XANH
Đọc thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét