Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

Bí Quyết Lựa chọn Món Ăn Kết Đôi Hoàn Hảo Với Vang

B%C3%AD-quy%E1%BA%BFt-ch%E1%BB%8Dn-m%C3%B3n-%C4%83n-k%E1%BA%BFt-%C4%91%C3%B4i-ho%C3%A0n-h%E1%BA%A3o-v%E1%BB%9Bi-r%C6%B0%E1%BB%A3u-vang

Người Pháp có câu: “Viande blanche vin blanc, viande rouge vin rouge”.
Tức là: “Thịt trắng Vang trắng, làm thịt đỏ Vang đỏ”.


Những thực tế sự phối thích hợp hương vị hài hòa giữa Vang và các món ăn sẽ là cả một nghệ thuật phức hợp và cầu kỳ.
Vang khiến tăng mùi vị cho hàng điểm tâm. Giả dụ liên minh tốt, Vang sẽ làm cho bật lên sắc thái món ăn, tăng mùi vị đặc trưng của cả Vang và thức ăn.
Sự tương tác của 4 vị giác: đắng, mặn, ngọt, chua.
Mặn làm cho gia tăng vị đắng. Đắng khiến giảm vị chua. Ngọt khiến cho giảm vị chua, đắng và mặn
Vang quá chát mà liên kết với đồ ăn có vị chát hay đắng sẽ làm cho Vang trở thành khô và chẳng thể uống được.
Chất đạm làm cho giảm chất chát trong Vang. Vang quá chát kết hợp với giải khát ngọt sẽ làm cho giảm độ ngọt của giải khát, còn với giải khát mặn sẽ làm tăng độ chát.
Quà bánh mặn sẽ khiến cho mất đi vị ngọt và ngày càng tăng mùi hoa quả của Vang ngọt. Vang có vị chua nhiều đoàn kết rất ngon với các đồ ăn đa dạng dầu.
Xem cách thức chọn ly thích hợp với loại Vang
Người ta phân loại Vang thành các loại chính: Vang đỏ, Vang trắng, Vang hồng.
Đối với Vang trắng, món ăn phù hợp nhất sẽ là các món hải sản (khác biệt là cá, hàu…), các món hấp, salad, các món phổ thông chất béo.
Đối với Vang đỏ, vị chát, gắt và nồng nên thích hợp với các món có phổ quát gia vị hơn hoặc các món thịt đỏ giúp làm thịt có cảm giác mềm, đa dạng nước và ngọt hơn trong miệng.
Vang hồng khá dễ tính khi lựa chọn “cặp bài trùng” cho mình. Nhưng ngon miệng nhất với loại Vang này là các món ăn nhẹ nhàng, không ngấy mỡ.
Một lời nhắn nhủ cuối là bạn nên tránh dọn một món ăn khai vị quá cay hoặc có mùi vị quá đặc biệt, vì chai rượu nho mang uống trước tiên của bạn sẽ có nguy cơ bị chịu thiệt thòi.
Sự liên minh tuyệt vời giữa rượu vang và giải khát
“Vang đỏ làm thịt đỏ, Vang trắng giết thịt trắng” là nguyên tắc từ lâu đời của người Pháp. Dĩ nhiên cần đổi mới nó một bí quyết cởi mở cho thích hợp với sự tao nhã trong việc đóng chai món ăn thời nay và sự đa dạng của các loại Vang trên thế giới. Hình như, giả dụ như Vang trắng phù hợp với các món ăn béo hoặc ít gia vị, thì Vang đỏ lại hợp với các món ăn mặn mà hơn.
Tò mò thêm về Vang tại đây.


Xem tại: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét