Thứ Năm, 28 tháng 9, 2017

Tự khiến cho bánh bao ngon cho cả nhà thời điểm cuối tuần - VnExpress Mái nhà

Chất liệu:

- 1gói bột làm bánh bao 1kg.

- 400ml sữa tươi không các con phố.

- 1 thìa canh đường.

- 400gr thịt xay.

- Miến, mộc nhĩ.

- Trứng chim cút.

tu-lam-banh-bao-ngon-cho-ca-nha-dip-cuoi-tuan

Cách làm:

- Trong gói bột làm cho bánh bao có sẵn một gói men, hòa tan gói men đó với 400ml sữa, đường, rồi trộn với bột.

- Nhào bột 25 phút cho bột dẻo không dính. Cho bột vào nồi kín ủ một tiếng đến khi bột nở gấp đôi, gấp ba là được.

- Xào thịt, miến, mộc nhĩ cho chín.

- Bột sau khi đã nở chia thành các phần nhỏ, rồi cho nhân vào viên kín lại, mang hấp.

Chú ý: Khi hấp bạn cho ít dấm vào nồi nước sẽ làm cho bánh trắng, không bị ngả màu.

Thùy Anh


Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét