Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

Canh dưa bò – động lực ăn ba bát cơm của nhà em

1KgadZ-Qh9wamMEQzsCWHGkv6_yireV_ftGg_8AtwvsdayT2I7QQL5n9QWF9tUenQbE-wrsrCbAqz4lkvKJ8vdEZfMZQfXU
300g giết bò bắp hay giết bò gân
- Một bát con dưa cải chua
- 1-2 quả cà chua chín
- Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

Phương pháp làm cho:
Bước 1: Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Bước 3: Bắp bò rửa sạch, để tham gia ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút cho giết thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.
Bước 4:Tiếp theo đổ nước lã ngập mặt thịt, đun mềm, vì làm thịt bò đã thái lát nên rất với tốc độ cao mềm.
Bước 5:Đun thịt bò khoảng 20 phút, cho dưa cải chua tham gia đun cùng khoảng 5 phút.
Bước 6: Dùng nồi tí hon khác, đun hot nhị thìa gầy dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối cho cà chua với tốc độ cao chín nhừ.
Bước 7: Tiếp theo cho cà chua tham gia nồi dưa cải và làm thịt bò, tiếp tục đun khoảng 5 - 10 phút, nêm vào hai thìa gầy nước mắm, nửa thìa nhỏ tuổi muối, nửa thìa tí hon hạt nêm, đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Sau đó, tắt bếp, múc ra bát khiến món canh ăn với cơm.

Đổi món chút cũng tốt phải không ạ???


Đọc thêm: cách chùi nồi bị khét

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét