Sắp tới thu thu rồi vào bếp khiến cho ngay món bánh trung thu thơm nức đủ vị đủ nhân thiết đãi các thành viên trong gia đình thôi các chị ơi (y)
Cách thức khiến cho bánh dẻo nhân sầu riêng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Phần nấu nước các con phố: (sản phẩm khoảng 700ml - 750ml nước tuyến đường): 500gr con đường cát trắng; 550ml nước; 15ml nước cốt chanh.
- Phần nhân: 200gr đậu xanh không vỏ; 100gr giết mổ sầu riêng; 30ml nước con đường corn syrup (loại nước con đường khiến cho bánh trung thu văn minh); 70gr các con phố; 1 muỗng cà phê vanilla; 1/2 chén mứt bí thái nhỏ (nếu như có); 1/2 muỗng cà phê muối; 25gr bột nếp rang + 45ml dầu ăn hòa sẵn trong 1 cái chén.
BƯỚC 1: THỰC HIỆN PHẦN NƯỚC ĐƯỜNG
Các con phố + nước cho tham gia nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp 25 phút. Sau đó cho nước chanh vào, vặn lửa lớn, nước tuyến phố sôi bùng 3 phút là tắt bếp, để nguội hoàn toàn (tốt nhất để qua 1 ngày hãy khiến).
BƯỚC 2: THỰC HIỆN PHẦN NHÂN
- Đậu vo tinh khiết, cho vào nồi cùng với lượng nước ngập đậu khoảng hơn 1 đốt tay. Nấu đậu chín nhừ, nước sền sệt thì cho con đường tham gia khuấy đều nấu 10 phút nữa là tắt bếp.
- Đậu + sầu riêng cho tham gia máy xay nhuyễn.
- Đổ hỗn phù hợp ra chảo không dính, cho syrup tham gia khuấy đều, bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa.
- Sau đó cho chén dầu pha với bột nếp tham gia đảo đều tiếp diễn sên cho đến khi nhấn sánh dẻo thì cho vanilla và mứt bí tham gia sên tiếp cho tới khi nhân sầu riêng quyện thành 1 khối không dính chảo mới tắt bếp.-Chia bột thành những phần nhỏ bé (100gr).
- Áo chút bột khô bao quanh, cán bột hơi mỏng mảnh, cho nhân tham gia túm mí vo tròn.
- Rắc chút bột nếp rang tham gia khuôn. Sau đó cho viên bột bọc nhân tham gia ấn thẳng thừng, trước khi gõ bánh lấy ra.
Bánh dẻo truyền thống nhân sầu riêng cho tham gia hộp, bọc lại để được khoảng 10 ngày ở nhiệt độ phòng.
Bí quyết làm bánh dẻo trung thu đậu xanh lá dứa
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200gr đậu xanh không vỏ
- 700ml nước
- 5 lá dứa
- 100ml nước
- 100gr đường
- 20gr bột nếp rang
- 40ml dầu ăn
- 1 tí đỉnh muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH DẺO ĐẬU XANH LÁ DỨA
Bước 1: Lá dứa rửa tinh khiết, cắt nhỏ dại cho vào máy sinh tố cùng với nước xay nhuyễn. Lược qua rây có lót miếng vải để cam kết loại trừ hết cặn.
Để 1 lúc tinh dầu lá dứa sẽ lắng xuống. Ta lấy phần tinh dầu trộn thông thường với dầu + bột nếp.
Bước 2: Đậu xanh vo tinh khiết ngâm nước ấm một vài tiếng. sau đó xả qua nước lạnh. Cho đậu và 700ml nước tham gia nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Đậu chín nước cạn là tắt bếp.
Xay đậu thật nhuyễn.
Bước 3: Đậu xay cho vào nồi cùng với hỗn hợp dầu + bột nếp và lá dứa (bước 1) và con đường trộn thông thường bắt lên bếp sên lửa hơi thấp.
Cứ sên/đảo cho đến khi hỗn thích hợp đậu quyện sánh lại một khối không dính chảo là chuẩn. Tắt bếp.Bước 4: Chờ đậu nguội thì vo viên đóng bánh.
Bánh dẻo đậu xanh lá dứa cho ra dĩa. Nhìn những chiếc bánh màu xanh thiên nhiên mát mắt, vừa mịn vừa dẻo ăn rất thơm không ngán.
Chúc bạn thắng lợi!
Tham khảo thêm: cách cọ nhọ nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét