Rằm bốn tuần Tám sắp tới cam đoan chẳng thể thiếu các loại bánh Trung Thu. Chỉ với một tí sáng tạo là bạn có thể tự tay làm ngay những chiếc bánh hình heo con xinh lung linh để đón Trung Thu rồi!
Nguyên liệu và dụng cụ làm cho bánh Trung Thu heo con
- 300 g bột mì đa dụng
- 200 g nước tuyến đường bánh nướng
- 50 ml dầu ăn
- Nhân đậu xanh, đậu đỏ...
Xem thêm: Bí quyết sên nhân bất bại cho bánh Trung Thu
- Hỗn phù hợp quét bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước chín
- Một ít mè đen làm mắt cho heo con
- Lò nướng, chổi quét bánh, cây cán bột, chén...
Bí quyết khiến bánh Trung Thu heo con
Bước 1: Rây mịn 300 g bột mỳ sau đó trộn với 200 g nước tuyến phố bánh nướng, 50 ml dầu ăn cho thật đều. Bọc ni lông lại và để bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 2: Chia bột và nhân thành từng viên nhỏ bé, tỉ lệ vỏ và nhân là 1: 3. Sau đó, cán dẹp viên bột rồi bọc nhân lại cho thật bí mật.
Bước 3: Tạo hình mũi, tai và mắt cho heo bằng hạt mè.
Bước 4: Bật lò nướng ở 210 độ C trước 10 phút. Sau đó, cho bánh tham gia nướng lần 1 trong 10 phút.
Bước 5: Sau đó, lấy ra gạnh nước lên bánh và để nguội. Tiếp theo pha hỗn hợp quét mặt bánh gồm: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước trộn đều với nhau. Lần lượt quét 1 lớp mỏng lên mặt bánh. Sau đó nướng tiếp 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Xem thêm: Bí quyết làm bánh trung thu dẻo lạnh Singapore
Thành phẩm là những chiếc bánh Trung Thu heo con siêu xinh xắn, bạn có thể khiến cho để tặng đồng đội, người nhà trong thời điểm Trung Thu sắp đến.
Chúc các bạn thắng lợi với món bánh Trung Thu này, nếu có bất kỳ thắc mắc nào sung sướng để lại bình luận cho Điện máy XANH nhé!
Chợ Điện máy XANH
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét