Bánh Trung Thu than tre cực mới lạ và rất dị, với mùi vị vô cùng thơm ngon. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp với Điện máy XANH làm ngay món bánh thu hút này!
Chất liệu và dụng cụ làm bánh Trung Thu than tre
- 300 g bột mì
- 200 g nước con đường bánh nướng
- 10 g bột tinh than tre (tìm ở các khu chợ bán đồ khiến bánh)
- 50 g dầu ăn
- Nhân đậu xanh sên sẵn hoặc nhân trà xanh, khoai môn...
Tham khảo: Cách thức làm nhân đậu xanh bất bại cho bánh Trung Thu
- Lòng đỏ trứng muối
- Lò nướng, khuôn đóng bánh, tô...
Cách khiến bánh Trung Thu than tre
Bước 1: Lòng đỏ trứng muối rửa sạch với 1 ít rượu cho khử mùi tanh, sau đó đem nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút.
Bước 2: Trộn đều 300 g bột mì với 10 g bột tinh than tre. Tiếp theo, cho 200 g nước tuyến đường bánh nướng, 50 g dầu ăn vào trộn đều rồi cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Chia nhân thành từng viên tròn, mỗi viên khoảng 55 g. Sau đó ấn hơi dẹt rồi bọc trứng muối bên trong.
Bước 4: Chia bột thành từng viên gầy, mỗi viên tầm 55 g. Sau đó cán dẹp rồi bọc nhân lại, cho vào khuôn (có chống dính một lớp dầu ăn mỏng mảnh) để tạo hình bánh.
Bước 5: Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 8 phút. Sau đó, lấy ra ké nước để cho bánh nguội, rồi quét một lớp dầu mè mỏng tanh lên bánh.
Bước 6: Nướng bánh lần 2 trong vòng 10 phút ở 200 độ C.
Tham khảo: Cách thức làm cho bánh Trung Thu heo con xinh lung linh
Bánh sẽ mềm và ngon hơn sau 2 - 3 ngày.
Hi vọng với món bánh Trung Thu than tre cực kì độc đáo và mới lạ này, bạn sẽ có thêm một mùa Trung Thu thật vui và yên ấm bên mái nhà bản thân mình. Chúc người mua thành công!
Mini Điện máy XANH
Tham khảo thêm: cách làm sạch xoong nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét