Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

Phương pháp giết thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon tuyệt vời

Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những món như xoài lắc, cóc lắc... thì cam kết sẽ kinh ngạc và yêu thích với món giết ba chỉ lắc sả tắc. Món ăn này đang gây bão trong số đông yêu ẩm thực những ngày qua đấy! 

Chất liệu và dụng cụ giết mổ ba chỉ lắc sả tắc

- 500 g giết ba chỉ heo

- 5 - 6 quả tắc 

- 2 - 3 cây sả

- Một vài trái ớt hiểm

- Dầu ăn

- 1 ít lá chanh

- Gia vị: muối tôm, nước mắm, đường, muối

- Bếp, chảo, tô, muỗng, hộp đựng thực phẩm...

Bí quyết làm thịt ba chỉ lắc sả tắc

Bước 1: Giết mổ ba chỉ rửa tinh khiết, thấm cho khô rồi ướp với 1 ít muối trong tầm 15 phút cho thấm.

Bước 2: Đem chiên giết ở lửa nhỏ nhắn để giết mổ chín đều cả bên trong. Sau đó, chờ giết thịt nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho giết mổ đã cắt tham gia 1 cái tô lớn, nêm tham gia 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh tuyến phố (người dùng có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé). Trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon xuất sắc

Bước 4: Sau đó cho tắc và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào 1 cái hộp đậy nắp lại rồi lắc đều.

Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon xuất sắc

Giết mổ ba chỉ là một nguyên liệu khá bình thường nhưng khi ăn phổ thông thì khá ngấy. Tuy nhiên, khi đồng hành với quả tắc thì bạn sẽ có một món giết mổ ba chỉ ngon tới bất tỉnh ngây, ăn hoài mà chẳng ngán.

Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc

Hi vọng với món ăn tuy lạ mà quen này bạn sẽ làm phú quý thêm menu cho mái ấm bản thân mình. Chúc khách hàng chiến thắng!

Chi nhánh Điện máy XANH


Tham khảo thêm: cách xử lý nồi bị cháy đen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét