Bánh mỳ là món ăn khá quen thuộc đối với người Việt chúng ta. Thay vì ăn bánh mỳ kẹp giết như bình thường, sao bạn không thử hấp với làm thịt và ăn kèm với nước mắm? Với những ngày ngán cơm, hãy sử dụng triệt để những ổ bánh mỳ cũ để làm món bánh mỳ hấp đơn giản mà siêu ngon này nhé!
Chất liệu và công cụ khiến cho bánh mỳ hấp giết thịt
- Dầu ăn
- Bánh mỳ
- Hành tím 1 củ
- 200 g giết thịt nạc dăm
- 100 g thịt bò băm
- 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt băm tí hon
- 50 g mộc nhĩ băm nhỏ xíu
- 1 ít hành lá
- Gia vị: các con phố, muối, nước mắm, hạt nêm, giấm, tỏi, ớt...
- Đồ chua, rau sống, mỡ hành, đậu phộng rang, hành phi ăn kèm...
- Chảo, xửng hấp, bếp, dao, thớt...
Bí quyết làm bánh mỳ hấp giết thịt
Bước 1: Bắc chảo lên bếp rồi phi thơm 1 củ hành tím băm. Sau đó, cho thịt nạc dăm và giết thịt bò băm tham gia xào chín. Nêm vào làm thịt 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 2: Cho thêm vào làm thịt 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt, 50 g mộc nhĩ đã băm nhỏ, 1 ít hành lá cắt nhuyễn xào chín.
Bước 3: Nấu nước mắm với tuyến đường tỉ lệ là 2 tuyến phố 1 mắm (2 chén tuyến phố nhỏ nhắn + 1 chén mắm). Vừa nấu vừa khuấy cho tan hết đường. Sau đó, pha thêm nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm tỏi băm, ớt băm, đồ chua và 1 muỗng canh giấm ta sẽ được nước mắm ăn kèm.
Bước 4: Cắt bánh mỳ thành từng lát vừa ăn, sau đó lép nước 2 mặt bánh mỳ. Sau đó, đem hấp từ 5 phút.
Bước 5: Phết mỡ hành rồi cho thịt băm, đậu phộng rang, hành phi lên trên.
Bành mỳ hấp bạn có thể ăn kèm các loại rau sống và nước mắm chua ngọt rất ngon.
Đọc thêm: Cách khiến cơm cháy kho quẹt thơm ngon
Với bí quyết khiến dễ chơi, chất liệu dễ sắm bạn đã có thể khiến cho món bánh mỳ hấp thơm ngon để ăn trong những ngày ngán cơm rồi! Chúc người dùng chiến thắng!
Tiệm Điện máy XANH
Xem nhiều hơn: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét