Các loại máy sản xuất thực phẩm, tấn công trứng và máy xay sinh tố đều được dùng để nhào trộn và sản xuất các món ăn. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì? Hãy xem chỉ dẫn dưới đây của DienmayXANH.com để tận dụng tối đa tính năng của từng loại máy.
Máy đánh trứng cầm tay và máy tấn công trứng để bàn có tính năng giống hệt
Máy tiến công trứng cầm tay và máy đánh trứng để bàn tương đối giống nhau
Máy tấn công trứng không chỉ có chức năng đánh trứng mà còn trộn thực phẩm, nhồi bột, đánh bông hỗn hợp trứng trước khi khiến bánh. Có 2 dạng máy: loại để bàn và máy tiến công trứng cầm tay, với công dụng, phụ kiện đi kèm tương tự. Dĩ nhiên, vẫn có điểm khác lạ:
Khối lượng thực phẩm đóng gói: máy tiến công trứng bằng tay thích hợp với khối lượng thực phẩm ít và cần tiến công bông trong thời điểm ngắn.
Thuận tiện: Máy tấn công trứng để bàn nhân thể dụng hơn khi bạn có thể vừa để máy hoạt động, vừa làm những công việc khác như là nhào bột. Thêm một vấn đề cần để ý nữa là máy tiến công trứng cầm tay tiện lợi làm sạch sẽ hơn do cấu tạo dễ chơi, gầy gọn. Bên cạnh:
- Khi cần nhào trộn lâu hơn 1 phút, người ta thường dùng máy tấn công trứng để bàn để tránh mỏi tay.
- Khác biệt, máy tấn công trứng để bàn cũng là lựa chọn phù hợp khi cần thêm các gia vị trong thời kỳ đánh bột, vì bạn có thể vừa chuẩn bị nguyên liệu vừa để máy hoạt động.
Máy tấn công trứng để bàn thường kèm theo nhiều phụ kiện, trong đó cần thiết nhất là 3 đầu tấn công sau:Phụ kiện đi kèm máy tiến công trứng để bàn
Que trộn chân vịt: có tính năng trộn các hỗn thích hợp dạng sệt như là đánh nhuyễn bơ và tuyến đường cho tới khi hỗn thích hợp nhạt màu và mịn, không còn lợn cợn. Đây là bước trước tiên khi bạn làm gần như các loại cookies, bánh ngọt, bánh cake, cupcake và kem bơ trang hoàng.
Que tấn công trứng: hay còn gọi là phắn lồng, cũng là đánh và trộn nguyên liệu nhưng khác với que trộn chân vịt ở chỗ que đánh trứng dùng với mục đích làm bông xốp hỗn thích hợp, như đánh lòng đỏ, tròng trắng.
Thanh trộn móc câu: dùng để nhồi bột và gia vị cho đồng đều, dùng thanh móc câu sẽ rút ngắn quá trình phần đông so với việc nhồi bột bằng tay.
Còn dưới đây là những phụ kiện của máy đánh trứng cầm tay:Phụ kiện đi kèm máy đánh trứng cầm tay
Phụ kiện của máy tiến công trứng cầm tay tương tự máy để bàn nhưng có kích thước nhỏ xíu hơn và gọn hơn, chỉ phù hợp khi nhào/trộn/tiến công lượng ít nguyên liệu trong thời gian ngắn.
Dùng máy sản xuất thực phẩm để cắt lát, cắt sợi, nghiền nhỏ chất liệu thành hỗn thích hợp thô
Máy đóng chai thực phẩm
Máy đóng gói thực phẩm có toàn bộ phụ kiện đi kèm, nhưng nhìn thông thường chỉ có 3 phụ kiện căn bản sau:
Công cụ đi kèm máy sản xuất thực phẩm
Đĩa cắt sợi: thường dùng để cắt thức uống, rau củ và phô mai, không có chức năng trộn, mang tính vận dụng cao, có thể bào mỏng tanh rau củ thành sợi, để trộn gỏi, rau trộn… hay bào nhỏ phô mai làm cho pizza.
Đĩa cắt lát: cũng hoạt động gần giống và không sử dụng để trộn mà được sử dụng để cắt thức ăn, rau củ, phô mai thành các miếng bé và mỏng dính. Dụng cụ này rất có lợi khi cắt khoai tây, củ cải hoặc các loại rau củ khác để làm nguyên liệu trang hoàng mặt bánh hoặc để làm cho món khoai tây cừu.
Lưỡi dao trộn: Khí cụ này dùng để trộn các loại nguyên liệu lộn lạo với nhau, như trộn sốt mayonaise, phô mai, muối với rau, kem... Hình như lưỡi dao này còn dùng để xay thực phẩm như làm thịt cá, đậu phụ, rồi thêm các chất liệu khác như tỏi, nước sốt để giết viên, xúc xích. Tất nhiên, khác với máy xay sinh tố là khi dùng máy sản xuất thực phẩm có lưỡi dao trộn, bạn không cần đổ thêm nước vào.
Sử dụng máy xay sinh tố để nghiền, trộn, xay nhuyễnMáy xay sinh tố
Máy xay sinh tố được dùng để xay nhuyễn thức ăn hoặc các thực phẩm dạng lỏng như súp hay xay giết, cháo lỏng cho em bé dại. Dĩ nhiên, không được cho nước quá nóng tham gia máy vì áp lực hơi nước làm cho bật nắp và vung vãi các thực phẩm ra ngoài. Và khác lạ, máy xay sinh tố không thiết kế chuyên dụng để đánh bông hỗn thích hợp trứng, vì khi xay, máy không tạo được nhiều bọt khí để làm bông trứng, vì vậy trứng sẽ không nổi.
Trong khi có thể dùng máy xay sinh tố để làm các loại nước sốt như cà chua hay sốt hollandaise (nước sốt trong khoảng lòng đỏ trứng và bơ) bằng cách thêm dầu lỏng lẻo lúc máy đang xay chất lỏng để hòa tan chất lỏng và chất béo.
Dùng máy xay sinh tố cầm tay để pha trộn các loại chất lỏng hoặc xay nhuyễn thực phẩm trong quá trình đun nấu.Máy xay sinh tố cầm tay
Máy xay sinh tố cầm tay cũng có lưỡi dao giống như các loại máy xay sinh tố tầm thường, tương đối nhỏ xíu gọn, bạn có thể chuyển di trong công đoạn dùng. Ngoài ra, máy xay sinh tố cầm tay cũng rất nhân tiện dụng để pha trộn, xay nguyên liệu trong lúc đang nấu ở nồi hoặc chảo, chịu được sức hot và không bị bắn ra ngoài như các loại máy xay sinh tố chung. Thêm một điều cần lưu ý là với vài dòng máy xay cầm tay cao cấp còn có thêm đầu đánh trứng, có thể tiến công bông hỗn phù hợp trứng làm cho bánh mà không cần tìm thêm dụng cụ.
>> Đọc thêm vài vật phẩm mới : máy tiến công trứng Philips
Các loại máy ở trên thường được dùng cho giai đoạn đầu tiên của việc nấu bếp hay làm cho bánh. Bạn đang dùng loại máy nào và có món ăn nào nhiều lần đóng chai không? Cùng chia sẻ cho Điện máy XANH nhân thức nhé.
Siêu thị Điện máy XANH
Xem tại: cách làm sạch nồi nhôm bị đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét