Đánh bông kem tươi (whipping cream) vừa dùng để trang hoàng, vừa góp phần tạo nên vị ngon cho bánh kem và các loại mousse. Nhiều người nghĩ là tiến công bông kem tươi rất không dễ dàng, nhưng sự thực là chẳng hề vậy.
Nguyên liệu để tiến công bông kem tươi
- 120 ml kem tươi (whipping cream) có chứa 30 % béo trở lên (hàm lượng béo cao giúp kem dễ bông đặc và cứng hơn)
- 10 - 15 g tuyến phố hạt mịn tùy khẩu vị
- 1/4 thìa cà phê va ni (không đề nghị)
- Đá lạnh
Dụng cụ cần sẵn sàng
- Máy đánh trứng có công suất không quá thấp (khoảng 300 W trở lên là được)
- Tô tiến công kem bằng kim loại
- Tô lớn (to hơn tô tấn công kem)
Cách thức đánh bông kem tươi
Bước 1: Cho kem tươi, que tấn công và tô tiến công kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút, vặn vẹo nhiệt độ tủ lạnh ở mức lớn nhất. Kem tươi lạnh sẽ dễ tiến công bông hơn nhưng không được để tới mức đông đá.
Bước 2: Cho đá lạnh vào tô lớn, để tô tiến công kem lên trên. Cho kem tươi và tuyến phố (tăng giảm tùy khẩu vị) vào tô tấn công kem và khuấy đều. Bạn có thể thêm vani để thêm hương vị cho kem.
Bước 3: Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông kem tươi. Ban sơ để máy ở tốc độ lờ đờ, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao, hạ tốc độ xuống lại khi kem mở đầu đặc và có vân. Giả dụ không hạ vận tốc xuống, kem dễ bị tách nước.
Bước 4: Khi kem mịn, đặc (bông cứng), nghiêng hoặc úp ngược tô thấy kem không chảy nữa thì cho kem tham gia ngăn mát tủ lạnh hoặc sử dụng ngay.
Sản phẩm
Kem tươi mềm mịn và bóng mượt, tan đều trong miệng
>>Tham khảo vài vật phẩm: máy tiến công trứng Philips
Vậy là bạn đã có thể thỏa thích trang trí bánh kem bằng kem tươi rồi! Chia sớt với Điện máy XANH trải nghiệm làm cho bánh của bạn nhé!
Bạn có thể tìm hiểu:
Siêu thị Điện máy XANH
Xem thêm: cách làm sạch nồi bị cháy đen
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét