Bạn muốn khiến cho bánh Trung Thu nhưng lại gặp gian nan trong việc sên nhân? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng cách thức sên nhân đậu cho bánh Trung Thu bất bại mà người nào cũng có thể làm cho được.
Nguyên liệu và công cụ sên nhân bánh Trung Thu
- 100 g đậu xanh
- 300 ml nước hot
- 80 g con đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)
- 10 g bột mì
- 1 muỗng canh nước chín
- 10 g bột bánh dẻo
- Chảo chống dính, bếp, muỗng...
Cách sên nhân bánh Trung Thu
Bước 1: Ngâm đậu xanh với 300 ml nước hot trong 2 tiếng. Sau đó, cho tham gia nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu cho thật nhừ.
Bước 2: Xay nhuyễn đậu, rồi cho vào 1 chiếc chảo chống dính, thêm vào 80 g đường.
Bước 3: Thêm từ từ dầu ăn vào đậu, vừa thêm vừa khuấy đều cho tuyến phố, đậu và dầu hoà quyện với nhau.
Bước 4: Hoà 10 g bột mỳ với 1 muỗng canh nước lọc. Sau đó cho tham gia hỗn thích hợp đậu. Sên ở lửa bé xíu tới khi đậu hơi sệt lại thì cho 10 g bột bánh dẻo vào. Tiếp tục sên ở lửa gầy tới ki nhân đặc lại, bạn có thể thử vo tròn 1 viên nhân đặt trên chảo, nhân không chảy sệ có thể đứng vững là đạt.
Đối với các loại nhân khác như khoai môn, đậu đỏ, đậu đen... thì bạn thay thế bằng một lượng tương đương với đậu xanh. Còn đối với nhân trà xanh bạn thêm 10 g bột trà xanh tham gia phần đậu rồi sên.
Nhân bánh sên kết thúc bạn có thể tạo hình bánh trung thu tuỳ thích.
Tham khảo: Các làm cho bánh trung thu nhân trà xanh đậu đỏ
Hi vọng với bài viết của Điện máy XANH bạn sẽ không còn chạm mặt gian nan trong giai đoạn sên nhân nữa! Nếu như có bất cứ thắc mắc nào đùng ngại để lại bình luận cho chúng tôi nhé!
Siêu thị Điện máy XANH
Xem thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét