L.L kể đi chợ hỏi cô bán hàng ăn ngon không thì cô bảo thơm bùi ngon lắm, về nhà bổ ra lại như thế này.
Những câu chuyện cười ra nước mắt vì chạm chán phải "thảm hoạ" tìm thực phẩm như sắm mít toàn xơ, mua cua toàn dây, mua giò toàn lá đã không còn hiếm trên mạng thị trấn hội nhưng lần nào cũng lôi cuốn sự chú ý của dân cư mạng. Gần đây nhất, bức tranh chụp một loại quả có vỏ ngoài xù xì như mít, bên trong lại trắng đặc chẳng có lấy một múi nào của một cô gái có tên L.Lê đăng chuyên chở mới đây tưởng như cũng sẽ là một "tai nạn" tương tự.
L.Lê kể lại, hôm vừa rồi cô gái đi chợ "Thấy quả mít này như chín rồi mà vẫn còn cứng. Hỏi cô bán hàng ăn ngon không thì cô bảo ăn thơm bùi ngon lắm Con. Thế là tìm ngay mang về. Đến khi bổ ra khiến cho đôi thì như này." Đăng vận tải lên một hội nhóm bỏ ra cho các chị em phụ nữ, L.Lê hoang mang hỏi liệu có phải cô bị người bán hàng lừa.
Vậy nhưng sự thật lại hoàn toàn khác. Gần như người sau khi xem bức chụp của L.Lê đã trông thấy "quả mít hỏng" mà L.Lê sắm phải thực ra lại chính là quả sake, một trong những thức quả được trồng và bán chung ở các tỉnh giấc Nam Bộ.
Bạn Lệ Hằng bình luận "Đây là quả sake chị ơi, rán lên bùi thơm ngon lắm, nấu canh hầm xương cũng rất tuyệt luôn".
Bạn Thơm Nguyễn cũng đính chính "Quả này là sake, không hề mít đâu. Bạn gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái mỏng mảnh rán lên ăn rất ngon".
Bà mẹ trẻ Ngọc Linh thì hài hước "Cô bán hàng không lừa bạn đâu mà còn nói rất đúng đó. Quả này là sake, ăn thơm bùi, ngon lắm luôn đấy".
Đa dạng người đánh giá quả Sake ăn rất ngon
Đương nhiên, có nhẽ cũng khó trách L.Lê vì đa số chị em cũng bình luận thú nhận rằng họ chưa từng nhân thức đến quả sake bao giờ.
Phổ quát người bình luận chưa nhân thức tới quả Sake bao giờ
Trái Sake có hình quả trứng, được bao bọc bởi lớp vỏ màu xanh có phổ biến gai non, như trái mít. Gọt bỏ lớp vỏ này, Sake cho một lớp cơm dầy như xơ mít nhưng không có hạt. Có lẽ cũng vì đặc điểm này mà phổ thông người nhầm sake với mít.
Trái Sake có hình quả trứng, được bao bọc bởi lớp vỏ màu xanh có đa dạng gai non, như trái mít
Gọt bỏ lớp vỏ này, Sake cho một lớp cơm dầy như xơ mít nhưng không có hạt
Sa kê rất giàu vitamin, khoáng chất, cacbon hidrat và protein. Hàm lượng axit amin trong trái này cao hơn cả đậu nành. Sake được người dân miền Nam dùng chế biến làm phổ thông món ăn, bình thường nhất là sake cừu, nấu với canh sườn hay xào, nướng...Khi ăn, sake có vị bùi, thơm và ngọt thanh rất thú vị.
Sake rán tiến thưởng ươm thú vị
Sake nấu canh xương cũng rất ngon
Theo Tò mò
Xem thêm: cáchlàm sạch đáy nồi bị cháy
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét