Chào các mẹ,
Chính mình xin san sẻ phương pháp nấu Bún Bò Huế của bản thân mình nha, chính mình nấu dễ chơi thôi nhưng ngon đặm đà, thích hợp cho các mẹ nấu cho cả nhà ăn cuối tuần nhé
Nguyên liệu:
===============
Món Bún bò Huế có chất liệu chính là bún, giết mổ bắp bò, giò heo cùng nước sử dụng có màu đỏ đặc biệt. Đôi khi tô bún còn được thêm tham gia giết bò tái, chả cua, và các loại nguyên liệu khác tùy theo sở thích của người nấu. Nội địa sử dụng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần khiến nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế.
- Giết thịt bò bắp: 1 kg;
- Giò heo: 1/2 kg;
- Mắm ruốc Huế;
- Ớt sa tế;
- Các loại rau củ quả: muống bào, giá, bắp chân, rau thơm (kinh giới + quế), rau răm, sả cây, hành lá, hành tây, hành tím, chanh ớt, v.v.
Phương pháp nấu:
===============
Thật ra, phương pháp nấu Bún bò Huế chẳng phải đơn giản, nếu như bản thân mình khiến không đúng một bước nào đó, sẽ rất khó để làm được độ "dậy mùi" của món ăn đặc trưng này.
Trước tiên các mẹ rửa sạch thịt bò và giò heo, trụng sơ qua nước sôi và rửa kỹ lại nhé. Sau đó thì cho tham gia nồi cùng 3 lít nước + sả cây đập dập + 3 củ hành tím (đã nướng sơ qua và đập dập) + 30gr trục đường phèn + 1 muỗng knor + 2 muỗng muối + 1 muỗng bột ngọt. Và khởi đầu hầm giết thịt bò & giò heo khoảng 40 phút nhé!Ngoài ra hầm giết thịt, các mẹ pha loãng mắm ruốc Huế với nước và để lắng nha (sẽ dùng sau). Làm cho dầu yếu tố (có thể mua sẵn, nhưng chính mình tự làm cho lấy cũng được nha). Sẵn sàng các loại rau, củ, như cắt rau răm, hành lá, hành tây...
Sau khi hầm được 25 phút, các mẹ vớt giò heo ra trước (vì giò heo hầm lâu quá, ăn sẽ rất ngán nha 😭😭😭) và tiếp diễn hầm thêm 15 phút. Sau đó, các mẹ vớt bỏ sả cây, cho nước mắm ruốc vào (các mẹ chỉ vớt nhẹ lấy phần nước trên mặt nha 👈) và cho dầu nhân tố tham gia. Thịt bò các mẹ vớt ra, cắt lát mỏng dính...
Vậy là chấm dứt rồi đó, các mẹ dọn ra tô sử dụng nhé 😜😜!
- Diệu Hân Kitchen
Có thể bạn quan tâm: cách làm sạch nồi inox
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét