Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

Tự khiến cho tỏi đen tại gia, đỡ phí tiền triệu để đi tìm loại "thần dược" này

Mình vừa dạo vòng vo và thấy kinh nghiệm làm tỏi đen của bạn Halangirl hay quá, share lại để công chúng có thể tự khiến cho nhà món Tỏi đen được nếu thần dược này.

Tỏi đen có giá trị dinh dưỡng rất lớn và được bán với giá siêu đắt, loại thấp nhất cũng 1,7 triệu/kg, loại cao cấp giá còn chát hơn, vì vậy, khách hàng nên tự khiến cho tỏi đen để sử dụng cho dành dụm.

Công thức có chú thích trong từng hình, trong khoảng ngày trước tiên ủ tỏi, đến ngày thứ 14 là thu hoạch (tức ủ tỏi trong 2 tuần). Các bạn đọc bài ngừng cần cù xem chú giải từng ảnh một cho dễ hiểu nhé, trong giai đoạn làm thắc mắc cứ mở ảnh ra xem là hiểu luôn.

Tỏi trắng tậu có mấy chục ngàn một kí lô thôi, trong khi khiến cho ra thành phẩm giá trị cao gấp mấy chục lần. Làm ngừng mỗi ngày người mua ăn 2 tép tỏi đen thì khỏi lo bệnh tật. Tỏi đen vừa phòng chống ưng thư, chữa trị các bệnh về gan, mỡ máu, dạ dày, tuyến đường ruột, hô hấp... mà còn giúp da dẻ hồng hào nữa. Muốn nhân thức chức năng đúng mực, khách hàng cứ đọc tài liệu tiếng Anh hoặc nhờ người giỏi tiếng Nhật dịch cho, tài liệu tiếng Việt trên mạng viết qua quýt, mông lung lắm.

Cách làm tỏi đen không khó, chỉ cần kiên nhẫn là được. Đầu tiên, quý khách sẵn sàng nguyên liệu gồm: Tỏi, bia, nồi ủ.

Ta bắt đầu như sau:

- Tỏi quý khách lựa củ to, đẹp, đều nhau, mang về bóc đi một lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại trừ bụi bẩn.

- Cho tỏi tham gia thau nhựa, rưới bia lên, ngâm tỏi trong 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh. Tỷ lệ ngâm 1kg tỏi tương ứng 1 lon bia.

- Sẵn sàng một tờ giấy bạc to, trải đều rồi xếp tỏi tham gia, xếp ngay khi lấy tỏi ra khỏi thau bia - khi tỏi còn đang ướt.

- Gói giấy bạc bí hiểm tỏi, rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần (yên tâm không hỏng nồi đâu, và tiền điện hết tầm 10k thôi). Khi làm cho, người dùng nhớ sử dụng màng bọc thực phẩm, bọc kín đáo bao quanh vung nồi điện để giữ nhiệt tốt hơn, ví như là nồi điện tử thì không cần.

Mẹo hay: Mùa này đang nắng hot, để dành dụm điện và khỏi lo hại nồi, người dùng có thể sử dụng triệt để hơi hot bằng phương pháp, khi nắng to nhất, người dùng rút nồi điện ra rồi mang cả nồi ra nắng phơi, đến khoảng 4h chiều, nhiệt độ giảm thì mang vào nhà cắm điện tiếp. Ai bận đi làm thì nhờ cha mẹ hoặc người giúp việc phơi cho.

Trong giai đoạn làm, các bạn có thể tạo dựng nồi ra rà soát tỏi hàng ngày, mở vung xong xuôi đóng lại ngay, không để quá 5 phút. Sau 2 tuần ủ men, tỏi sẽ dần chuyển trong khoảng màu trắng, sang màu nâu, rồi màu đen. Khi tỏi chứng nhận, nếm thấy vị hơi chua, hơi ngọt, không còn mùi nồng nguyên bản của tỏi, tức thị đã chứng nhận. Tỏi đen thành phẩm người mua bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời điểm dài.

Hình chi tiết dần dần đây:

1433922543_toi_den_1

1433922543_toi_den_2

1433922543_toi_den_3

1433922543_toi_den_5

1433922543_toi_den_u

1433922543_toi_den_ngay_t2

1433922543_toi_den_ngay_t3

1433922543_toi_den_ngay_t4

1433922543_toi_den_ngay_t5b

1433922543_toi_den_ngay_t6

1433922543_toi_den_ngay_t7

1433922543_toi_den_ngay_t8

1433922543_toi_den_ngay_t9

1433922543_toi_den_ngay_t10

1433922543_toi_den_ngay_t11

1433922543_toi_den_ngay_t12a

1433922543_toi_den_ngay_t13

1433922543_toi_den_ngay_t14

Sau 2 tuần ủ men, tỏi sẽ dần chuyển trong khoảng màu trắng, sang màu nâu, rồi màu đen. Khi tỏi đủ điều kiện, nếm thấy vị hơi chua, hơi ngọt, không còn mùi nồng nguyên bản của tỏi, tức là đã chứng nhận. Tỏi đen sản phẩm hoàn chỉnh quý khách bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời điểm dài.

Chúc đại chúng thành công nhé!


Đọc thêm: cách làm sạch xoong nồi bị cháy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét