Nước ninh xương vừa cung cấp phổ biến dưỡng chất cho thân thể vừa giúp món ăn ngon ngọt hơn phần lớn. Một nồi nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi. Tuy nhiên chẳng phải người nào nắm được bí kíp đó. Bữa nay amthuc365 xin chia sẻ cho bạn bí quyết ninh xương nước trong thơm ngon, bổ dưỡng.
Nước ninh xương vừa cung cấp phổ quát dưỡng chất cho thân thể vừa giúp món ăn ngon ngọt hơn rất nhiều. Một nồi nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi. Tất nhiên không hề khách hàng nào cũng nắm được bí kíp đó. Hôm nay amthuc365 xin san sớt cho bạn phương pháp ninh xương nước trong thơm ngon, bồi dưỡng.
1. Phương pháp hầm xương nước trong veo như gương
Phương pháp hầm nước xương trong vắt như gương
- Sơ chế giễu trước khi hầm xương: Lựa chọn xương tươi ngon đem rửa sạch sẽ rồi chần qua nước sôi để khử mùi hôi và chất bẩn bám trên mặt xương. Sau đó luộc sơ nước, bỏ phần nước luộc lần đầu vì nước này dễ bị nhiễm mùi hôi của xương. Nhớ hớt bọt trong xương để nước được trong.
- Đun lửa to cho nước xương sôi bùng lên rồi hạ lửa đun liu diu. Trong quá trình đun tuyệt đối không được đậy vung vì sẽ làm cho nước xương bị đục (Đây là sai lầm của đông đảo bà nội trợ vì nghĩ là đậy vung tham gia sẽ với tốc độ cao làm cho xương chín nhừ hơn). Chú ý để lửa bé để xương từ từ chất ra nước ngọt đồng thời nhớ hớt bọt để nước xương được trong vắt.
Trong giai đoạn đun không nên đậy vung vì sẽ làm cho nước xương bị đục
- Trong giai đoạn đun, bạn đừng quên bỏ vào nồi một củ hành tím đã nướng nhé. Chúng sẽ khiến cho nồi nước xương của bạn trong hơn đa dạng đấy.
- Đừng nên nêm nếm nước xương bằng bột nêm nhé, vì loại gia vị này sẽ làm cho nồi nước hầm bị đục, thay vào đó thì nêm bằng muối là thích hợp nhất.
- Không nên ninh xương quá lâu sẽ làm cho nước bị đục và có vị chua. Với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút.
- Sử dụng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải... khiến cho nồi nước sử dụng có vị ngọt tự nhiên thay vì cho bột ngọt.
Ninh xương không nên quá lâu, với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ
2. Khiến thế nào khi nồi nước hầm bị đục
Nếu như rủi ro nồi nước dùng bị đục, bạn có thể áp dụng vài bí quyết giải quyết sau:
- Dùng vải hoặc rây mắt ốm để lọc nước dùng, sa thải cặn buồn chán nội địa sau đó đun sôi trở lại.
- Lấy một tròng trắng trứng tiến công tan rồi cho tham gia nồi nước dùng, khuấy thật đều lên cho bọt cuốn tham gia đó rồi hớt ra, nước sử dụng sẽ trong quay về.
Sử dụng rây mắt nhỏ nhắn để lọc nước sử dụng nếu như không muốn nước dùng bị đục
Kì vọng những tin tức trên sẽ thật có ích cho bạn. Với nước xương hầm, bạn có thể đóng chai các món ăn như phở, miến…cho cả nhà vào buổi sáng nhé! Chúc bạn thành công!
Nguồn: Suutam
Xem tại: cách chùi nồi bị khét
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét